Bánh Đúc Mặn Bột Củ Năn(g)

Bánh Đúc Mặn Bột Củ Năn(g)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Ngoài cách làm Bánh Đúc Mặn của Katie trong:

viewtopic.php?f=81&t=442&start=20#p966

Các bạn có thể tham khảo thêm vài cách nầy:

Hình ảnh


Nguyên liệu:

1 hộp bột củ năng 250g
1.8 lít nước (dùng lon nước cốt đong 4 lon rưỡi nước )
1 lon nước cốt dừa 400ml ( nếu muốn béo nhiều thì thêm nước cốt dừa và bớt nước lại )
1 tsp muối
2 tbsp bột gạo

Cách làm:

Tất cả cho vô nồi quậy tan , sau đó bắt lên bếp lửa vừa quậy đến khi bột đặc và chín là được .
Cho bột chín vô khuôn để nguội , phải thật nguội mới cắt được nha . Bánh này ăn dai mềm ít
ngán hơn làm bằng bột gạo .Không cần hấp.

Nhân bánh:

Thịt xay
Cà rốt xắt hạt lựu luộc chín
Củ cải muối loại xắt sợi sẳn ngâm xả nước cho bớt mặn xắt nhỏ
Củ hành tây xắt nhỏ
hành lá xắt nhuyễn
Muối , tiêu , chút đường
Tôm khô ngâm mềm xay nhuyển rang lại cho khô

Tất cả trừ tôm khô xào chung nêm vừa ăn cho lên bánh đúc , tôm khô rắc lên mặt cho đẹp.

Muốn làm bánh đúc ngọt thì không bỏ bột gạo và nước dừa . cho màu lá dứa vào , thắng nước
dừa và đường thẻ riêng chang lên bánh .

Bánh đúc nấu xong cho vào khuôn chờ nguội
Hình ảnh

Bánh nguội cắt ra

Hình ảnh

Cho nhân vào ăn
Hình ảnh

Ăn kèm chung với nước mắm pha hơi ngọt + cay rất là ngon.

ST

---------------------

VẬT LIỆU LÀM BÁNH ĐÚC
- 4.5 cups nước ấm hay lạnh (tùy ý)
- 1 lon nước cốt dừa 14 oz (400 mL). Nếu muốn bớt béo thì giảm nước dừa, thay thế bằng nước. Nếu muốn béo ngậy thì tăng nước dừa, giảm lượng nước.
- 1 hộp bột củ năng (water chestnut starch) 250 grams (có thể thay bằng bột gạo nhưng đọc phần "Lưu Ý")
- 1tsp muối
- 6 tsp bột gạo

CÁCH LÀM
Trộn đều các nguyên liệu ở trên cho tan đều. Cho vào nồi, để lên bếp lửa trung bình, quậy đều tay cho đến khi bột hơi sệt ở đáy thì giảm lửa nhỏ bớt. Tiếp tục nấu và quậy đều thêm khoảng 15 - 25 phút cho bột thật chín.

Đổ bột vào khuôn. Chà mặt khuôn cho bột đều khắp khuôn.

Để thật nguội mới dùng dao hình lượn sóng (loại để xắn rau câu cho đẹp), xắn thành từng miếng vừa ăn.

Dùng bột củ năng, bánh ăn ngon và đỡ ngán hơn khi dùng bột gạo.

ST

********************************************************************************************************************************

Bánh đúc mặn miền Nam: - mulanbepnha.blogspot.com

Bột bánh
1 cup bột củ năng ( 120gr)
1 muỗng canh bột gạo
4 cup nuoc cot dua (( dua 400 ml va nuoc 600 ml = tuong xung voi 4 Cup)
1 tsp muối + 1tsp dầu ăn

Cách làm:
Trộn bột bột củ năng + bột gạo, muối + nuoc cot dua , khuấy tan
Bắt lên bếp lấy trung cho bột quánh lại thành 1 khối dẽo
Dàn đều bột ra khuôn và cho lên xửng hấp 30 phút
Chờ bánh thiệt nguội và bột bánh se lại
Sau đó từ từ thưởng thức

Hình ảnh


Nhân bánh:

Thịt xay
Củ sắn xắt hạt lựu luộc chín
Củ cải muối loại xắt sợi sẳn ngâm xả nước cho bớt mặn xắt nhỏ
Củ hành tây xắt nhỏ
Hành lá xắt nhuyễn
Muối , tiêu , chút đường
Tôm khô ngâm mềm cho chút màu ,rang lại cho khô
Tất cả xào lên nem nếm cho vừa ăn...khi ăn cat bánh đúc ra dỉa, cho nhân lên
Ăn chung với nước mắm tỏi ớt, thích béo cchan thêm nước cốt dừa lên thì càng ngon
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7563
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Góc Gia Chánh Sưu Tầm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR