NGUYÊN LIỆU
1,5kg thịt ba chỉ
15g rượu trắng
15g giấm trắng
Gừng, hành tím, tỏi
Gia vị ướp
10g đường cát
4g muối
2g bột ngọt
3g bột ngủ vị hương
2g tiêu
2g bột hành
2g bột tỏi
2g bột quế
NƯỚC CHẤM HEO QUAY
30g nước tương
30g nước
20g đường
20g tương ớt
20g dầu hào
1g bột bắp
0,5g bột ngủ vị hương
Một lát gừng nhỏ
Nhiệt độ nướng
Sấy da: nhiệt độ 100 độ C thời gian 60 phút
Nướng 1,5kg thịt:
- 150 độ C thời gian 30 phút
- 200 độ C thời gian 15 phút
Lưu ý: nếu nướng thịt ít hơn 1,5kg thì nên giảm nhiệt độ xuống từ 200 độ C xuống 180 độ C.
______________________________________________________________
Cách Làm Heo Quay Đơn Giản Nhanh Giòn Nồi Chiên Không Dầu -Quick Crispy Roasted Pork Belly Air Fryer/Le-Thuy
Nguyên Liệu - Ingredients:
1/ Rửa thịt / wash pork belly
3lbs (1kg35) thịt ba rọi / pork belly
2Tbsp giấm trắng / white vinegar
1tsp muối/ kosher salt
2/ Ướp phần thịt / For meat seasoning
Muối - 1/2 tsp seasoned salt
Ngũ vị hương - 1/2 tsp 5-spice powder
Tiêu - 1/2 tsp black pepper
Tỏi -1/2 tsp garlic powder
Gừng - 1/2 tsp ginger powder
3/ Làm da khô / For Drying Skin
1/2Tbsp giấm trắng / white vinegar
1/2tsp muối/ Kosher salt
*Nướng/Roast:
1/ 200°F (93°C) - 40'
2/400°F (204°C) - 20- 30'