Chuối Nếp Nướng

Chuối Nếp Nướng

Gửi bàigửi bởi tranchau

CHUỐI NẾP NƯỚNG-CÁCH LÀM NGON và NƯỚNG BẰNG NỒI AIRFRYER - Kim Oanh Canada

10 trái chuối sứ
2,5 cup nếp ( 500 gram nếp )
1 lon( 400 ml ) nước cốt dừa
2 cup nước ( 500 ml nước )
Dầu ăn , muối , đường , lá dứa , lá chuối , bột báng




__________________________________________________


Làm CHUỐI NẾP NƯỚNG kiểu này NGON, Nhanh Gọn ai ăn cũng ghiền - ENG CAP - KT Food

Nguyên liệu:
16 trái chuối
1.2kg nếp = 5chén = 3cups
3/4cup/chén đường
1 xấp lá chuối đông lạnh
2 lon nước cốt dừa = 800ml
1 muỗng canh bột báng
1 muỗng cafe muối
1 muỗng canh bột năng hay bột bắp
1 gói vanilla = 8g



__________________________________________________


Bánh Chuối Nếp Nướng, Nước Cốt Dừa Băng Nồi Air Fryer,Dễ Làm, Thơm Nức Mũi @ Vivian Nguyen TV # 103




_________________________________________________

Bánh Chuối Bọc Xôi Nướng Nước Cốt Dừa - Air Fried Glutinous Rice Bananas

Nguyên Liệu - Ingredients: 11 bánh chuối bọc xôi nương
Nếp - 2 cup = 400g stick rice, ngâm 1hr, để ráo
Muối biển - 1/2 tsp sea salt
Nước - 1 cup = 250ml water

Nước dừa - 200ml coconut milk
Đường - 2 tsp = 12g sugar
Dầu dừa - 1tsp coconut oil

Lá chuối:
11 miếng rộng bằng chiều dài trái chuối
11 miếng rộng bằng đường kính trái chuôi

Nước cốt dừa bột báng:
Nước cốt dừa - 200ml coconut milk
Đường - 1/3 cup sugar = 80g
Bột báng - 2Tbsp Tapioca pearls
Nước - 1 cup = 250ml water
Tinh bột bắp - 1Tbsp = 10g cornstarch
Muối - 1/2 tsp sea salt
Bột vani - 1/2 tsp vanilla powder

Đậu phụng rang - 1/4cup roasted peanut
Mè - 2Tbsp roasted sesame seeds



__________________________________________________________


Ẩm Thực Việt Nam

Nguyên liệu làm Chuối nếp nướng
Cho 10 bánh chuối
Chuối 10 quả
Nếp 500 gr
Bột báng 2 muỗng canh
Nước cốt dừa 400 ml
(1 lon)
Lá chuối 2 lá
Cách chế biến Chuối nếp nướng
1
Sơ chế và ướp chuối
Bạn lột vỏ chuối rồi ngâm với nước muối trong 1 phút.
Sau 1 phút bạn rửa sạch chuối rồi để ráo nước.
sau đó ướp chuối 2 tiếng với 1 muỗng canh đường và 1/3 muỗng cà phê muối.
2
Nấu xôi
Bạn đổ 500gr gạo vào nồi cơm điện rồi đem vo sạch.
Sau đó đong đủ 2 cấp nước trong nồi cơm điện rồi đem đi nấu.
3
Đồ xôi với nước cốt dừa
Tiếp theo bạn bắc một cái chảo khô lên bếp, cho lửa nhỏ rồi cho vào đó 200ml nước cốt dừa, 1 muỗng canh đừơng và 1/4 muỗng cà phê muối, Sau đó đảo đều cho đường và muối tan hết.
Khi đường và muối tan hết thì bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đảo đều.
Tiếp đến bạn hãy bỏ xôi vào trong chảo, đảo đều tay đến khi xôi hút hết nước cốt dừa và khô ráo là được.
4
Gói chuối
Bạn chia lá chuối làm 2 phần.
Phần 1 cắt lá chuối thành những miếng hình chữ nhật có chiều dài ngang theo gân lá, còn chiều rộng dài bằng độ dài của quả chuối.
Phần 2 cắt thành những miếng có bề rộng khoảng 3 - 5 cm.
Sau đó rửa sạch lá chuối rồi lau khô.
Trải màng bọc thực phẩm ra một tấm thớt, sau đó nắm 1 nắm xôi, nặn sơ sơ thành hình trụ rồi dùng tay ấn và dàn mỏng xôi ra.
Đặt 1 quả chuối lên miếng xôi rồi quấn xôi vào như cuốn nem.
Dùng màng bọc thực phẩm nặn lại và chỉnh sửa hình dạng của bánh cho đẹp.
Tiếp đó, lấy 2 miếng lá chuối ở phần 2, 1 miếng gó dọc quả chuối, 1 miếng gói ngang quả chuối. Rồi bạn lấy 1 lá chuối ở phần 1 quấn tròn quả chuối vào rồi đem đi nướng.
Lưu ý:
Nên gói xôi càng chặt, càng bám xát chuối thì bánh trông càng đẹp và ngon hơn.
5
Nướng chuối
Bạn xếp bánh chuối vào khay nướng để đem đi nướng bánh.
Chọn mức nhiệt độ ở nồi chiên không dầu là 200 độ C trong 20 phút.
Sau 20 phút bạn đem lật bánh rồi nướng lại 200 độ C trong 20 phút nữa đế bánh chín đều 2 mặt.
6
Nấu nước cốt dừa
Bắc một nồi nước sôi rồi cho bột báng vào luộc từ 10 - 15 phút rồi vớt ra xả dưới vòi nước lạnh.
Với 200ml nươc dừa còn lại bạn đun lên cùng với lá dứa và 1 muỗng đường, đến khi nước dừa sôi thì bạn cho bột báng vào, trộn đều lên và tắt bếp.
Mẹo: Nếu bạn muốn nước cốt dừa đặc hơn. thì bạn có thể pha 2 muỗng cà phê bột năng với 1 muỗng canh nước rồi đổ vào nồi nước cốt dừa để nước cốt dừa thêm đặc hơn.
7
Thành phẩm
Bánh chối nướng sau khi hoàn thành có lớp vỏ nếp giòn, chuối bên trong thì dẻo, thơm và ngọt, Khi chấm nước cốt dừa sẽ làm bánh tăng thêm vị ngọt, và béo, giúp món ăn thêm đậm đà hơn.

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Các Món Ăn Bằng Airfryer

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR