HEO QUAY Nồi Chiên KHÔNG DẦU AIRFRYER - Bí quyết quay Heo giòn rụm và giòn tan by Vanh Khuyen (AIRFRYER nầy công suất 1400w)
@ Thị Xuân Thùy Lê đã chia sẻ thêm: Nướng heo quay có 2 khâu rat quan trong để làm thàng công da heo nổ đều . 1 là phần da 2 là khâu chỉnh nhiệt độ nướng .
- Thịt cắt theo chiều dọc dài thành mỗi khúc , ko cắt sâu vào da
- Hạt nêm heo thoa đều khắp thit + nửa muỗng cafe bột ngũ vi hương + 1 m cafe bột tỏi( tỏi tùy nhieu it ) thoa đều phần thit . ( ko thoa da nhé )
- 1 mieng heo quay rua sach . Khứa theo chiều dọc thớ thịt để dễ thấm gia vị và để thit mau chín ben trong . Cho nuoc vào chảo bự hoặc nồi bự . Cho it nuoc thôi . Canh sao khi để thit vào ngang phân nửa miếng thit cách da là ok . Nấu lửa vừa đậy nắp lại cho sôi khoảng 20 phút . Vớt ra sau đó là vô tư dùng nĩa ăn cơm mà xâm lên da . Lúc này nó mềm va dễ xâm vô cùng, xâm đều het . Sau đó lau khô , để ra ngoài cây quạt bật quạt len cho mau khô chừng 10 phút hoặc dùng máy sấy tóc sấy cung duoc
* phần quan trong chuan bi nướng . Làm nóng lò truoc . Mở lò nuớng 240%c
cho nóng khoảng vài phút truoc khi cho heo quay vô .
- heo quay sau khi đã khô , dùng muối hột xay hoặc giã nhuyễn thoa va rắc rãi đều phủ trắng lớp da heo .(đừng sợ mặn ) sau đó cho vào lò nuong ở nhiệt độ 240%c 10 phút đầu . Sau đó chỉnh nhiệt độ 160%c cho 30 phut hoac 40 phút tuỳ mieng heo quay lớn nhỏ . Sau 30phut nuớng .mở nắp ra dùng muỗng cạo sạch hết muối xuống . Sau đó ta chỉnh nhiệt độ 240%c nướng đến khi da nổ đều het là tầm 10, 15 phút hoặc hơn tùy theo lò nhe .nhớ canh da nổ luc nay nha . Xong . Thành công mỹ mãn ngay lần đầu tien
***********************************************************
HEO QUAY theo cách này DA SIÊU GIÒN RỤM - Thịt Heo quay bằng NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU cấp tốc Vanh Khuyen NGUYÊN LIỆU
- 1kg Thịt Heo Ba rọi
Gia vị vui lòng xem trên Màn Hình Video 2:23
Cách nướng 7:35
**************************************************************
THỊT CHIÊN GIÒN KHÔNG cần Dầu - Cách vệ sinh Nồi chiên Không Dầu - Rổ Nướng by Vanh Khuyen NGUYÊN LIỆU- Thịt Heo 1kg
- Ngũ vị hương 1/2mcf
- Ớt Bột cay hoặc không cay
- Gia vị: Muối (1mcf), Bột Nêm (2mcf), Nước tương Maggi (1mc), Đường (1mc), Tiêu
- Bột Tỏi 1mcf
(sau 5 phút ướp, thêm 1mc dầu và trước khi nướng thêm 2 mc dầu hành và Tinh Bột bắp (bột năng / Bột chiên giòn)
- Xà lách
-> Nướng 180°C, 15 phút (nếu thích đậm hơn thì nướng thêm 2 phút nữa)
***********************************************************
CÁCH LÀM ĐÙI GÀ SỐT TỎI ỚT / GÀ sốt chua ngọt - Chia sẻ Nồi Chiên Không cần Dầu by Vanh Khuyen (AIRFRYER 9762 - công suất w) ->
giống máy nhà mình
NGUYÊN LIỆU- Đùi Gà 1,1kg
- Sốt Cà chua
- Sốt Tương Ớt
- Củ Hành
- Tỏi
- Sả
- Gừng
- Ớt nếu thích thêm
*** nướng 180°C - 20 phút (nếu không lót giấy) và khi trở mặt nướng thêm 10 phút 200°C
************************************************************
GÀ RÁN KFC AIRFRYER - Bí quyết để làm được món đùi Gà chiên giòn rụm như KFC by Vanh Khuyen - 1500gr Thịt đùi Gà
Gia vị ướp Gà
- 1/2mcf muối
- 1mcf Hạt nêm Knorr/Maggi
- 1mc đường
- 1/4mcf Bột ngọt
- Tiêu
- 1mc nước tương Maggi
- 1,5mcf Bột Tỏi tuỳ thích
- 1/2mcf Bột Đại hồi tuỳ thích
- 1/2mcf Bột nghệ tuỳ thích
Pha bột
- 100gr Bột Năng - Tapioca starch
- 50gr Bột gạo Rice flour