Các Món Ăn bằng Air Fryer với Liên ròm

Các Món Ăn bằng Air Fryer với Liên ròm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Các Món Ăn bằng Air Fryer vớiLiên ròm - lienrom.wordpress

Xem tất cả công thức của bạn Liên ròm tại:

https://www.facebook.com/lienrom/media_ ... 197&type=3

Vài công thức tượng trưng...

Chả giò chiên
Ròm quét một lớp mỏng dầu lên chả giò rồi bỏ vào bấm 4 phút, 200 độ C, sau đó rút ra và lật mặt chả giò quết lớp mỏng dầu nữa bấm 4′ nữa thì vàng đều và ngon, tuy nhiên con gái thích đậm màu nên bấm thêm 2′ nữa và màu tối thui.Làm bằng bánh tráng VN thì ngon, giòn mướt mát nhưng làm bằng bánh tráng tàu thì nhìn khô hơn dù ròm cũng cũng quét dầu như nhau.Nhân nếu muốn không bị khô thì các bạn nên trộn thêm một ít dầu vào nhân nhé (tip này một em bạn chia sẻ). Các bạn có thể không thích loại chiên như vầy vì không ngon như loại chiên nhiều dầu nhưng lựa chọn là ở bạn, ròm chỉ viết những gì ròm thấy được với nhà ròm thôi nghen. Các bạn bấm lệnh chiên theo hướng dẫn nhưng tùy vào miếng thịt, cá, chả giò dày hay mỏng và bấm thời gian phù hợp nghen chứ không phải bắt buộc phải 10′ hay 8 phút như họ hướng dẫn héng. Nếu chưa thấy ưng ý thì cứ bỏ vào lò lại và bấm thêm 1,2 phút nữa cho đến vàng, chín ưng ý các bạn thì lấy ra ăn.

************************************************






Gà chiên: Gà ướp muối, đường, tiêu và 1/2 muỗng dầu màu điều và cho vào máy 12 phút khoảng 180 độ C, sau đó lấy ra trở miếng gà và 12′ nữa vừa vàng, ngon. Xúc xích ròm quên mất nhưng canh nó vàng khoảng 6-8 và trở mặt cho ngon.
Các bạn có thể gói trong giấy bạc thời gian đầu cho chảy mỡ ra giấy bạc,sau đó bỏ giấy bạc và mỡ đi,đặt gà vào lồng lưới ròi chiên tiếp thì mỡ bớt chảy xuống và tránh khói cũng như mỡ chảy tùm lum trong lồng máy
Hình ảnh


Bò nướng lá lốt.Ròm cho vào lò vi sóng 2-3 phút sau đó chiên thêm 6-7′ là lấy ra ăn, không bị khô và lá không cháy. Nhiệt độ là 200độ C

Thịt nướng, xắt mỏng ướp và nướng cho con mềm ngon, cà chua bỏ vào 4′ cũng mềm ngon. Nhiệt độ khoảng 180độ V, miếng thịt này 10 phút

Các bạn có thể gói trong giấy bạc thời gian đầu cho chảy mỡ ra giấy bạc,sau đó bỏ giấy bạc và mỡ đi,đặt thịt/gà vào lồng lưới ròi chiên tiếp thì mỡ bớt chảy xuống và tránh khói cũng như mỡ chảy tùm lum trong lồng máy

Món lạp xưởng -> 180 độ và khoảng 6-8 phút

Cá thu chiên giòn : chiên 180 độ C khoảng 15 phút, nếu chưa ưng ý thì đậy lại và bấm thêm

Món cà tím nướng Air Fryer. Trước tiên bấm nút 200 độ C cho nó nóng cái lò, khi nào nó kêu bíp bíp thì lôi lồng lưới ra, cho 2 trái cà vô và set khoảng 18 đến 20 phút và để đó cho nó tự thổi chín,

Chiên gà trong giấy bạc trước khoảng 15 phút 200 độ sau đó bỏ giấy bạc cùng với mỡ chảy ra, và bỏ gà vào lại và bấm thêm 10 phút nữa là gà vàng và mỡ cũng không còn nhiều, cái nồi cũng sạch đỡ phần dọn dẹp

Cá hồi cho vô giấy bạc nướng 10 phút 200 độ

Chả tôm: bỏ vào lá chuối hay giấy nhôm một miếng lớn và hấp vài phút cho chả tôm định hình sau đó cho vô Air Fryer bấm 200 độ C và 10 phút.

Các bạn có thể múc từng miếng nhỏ cho vào hấp, nếu muốn hấp nhiều thì xếp thành từng tầng và hấp cho lẹ. NHỚ LÀ HẤP MIẾNG CHẢ TÔM DÀY MỘT CHÚT THÌ CHIÊN NGON HƠN LÀ MIẾNG MỎNG DẸT NGHEN. Hấp khoảng 1 phút hoặc 2 phút thôi. Các bạn cũng có thể múc từng miếng tôm cho vào dĩa và cho vào microwave cho nhanh, tiện khỏi cần hấp lỉnh kỉnh.

Sau đó cho vào Ai Fryer quét một lớp dầu trên mặt chả tôm rồi bấm 200 độ C, và bấm 5 phút.

Hình ảnh
Hình ảnh


Các bạn bỏ vào lồng chiên một lần nhiều và chúng chồng lên nhau cũng được nhưng phải để ý là chiên nóng thì chúng nó phồng lên chật lồng máy nha.
Nếu sau 5′ các bạn ưng ý và thấy vàng thì thôi còn nếu không thì bấm thêm 2 đến 3 phút nữa chiên cho vàng, nhưng chiên càng nhiều thì nó hơi bị khô. Thành phẩm của 8 phút nha, và sau đó để nguội xuống.

Mực chiên giòn bằng Airfryer
Mực rửa sạch,lau khô cắt nhỏ tẩm ướp gia vị như ý các bạn, còn ròm ướp sa tế, ớt bột, tiêu, đường, muối và chút muối tôm Tây Ninh, sau đó xóc chung với một ít bột mì áo quanh miếng mực và thả vào chiên. Một lần chiên một ít thôi, và bấm 7′ và 180độC sau đó dùng đũa đẩy cho nó không dính vào miếng lưới và xốc đều bấm thêm 7′ nữa, lấy ra giòn rụm và cay.


--------------------------------

Hình ảnh

******************
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Các Món Ăn bằng Air Fryer với Liên ròm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Thịt chiên cháy cạnh bằng Air Fryer

1 hộp thịt ba rọi và ướp với chai Bulgogi marinade loại dành cho thịt heo, khi ướp lấy nĩa (fork) đâm các miếng thịt để gia vị ngấm vào nhiều hơn

Chuẩn bị nướng:

Lấy giấy nhôm gói miếng toàn bộ thịt vào và bỏ vào Air Fryer, bấm 20 phút 200 độ C. Ai không thích giấy nhôm thì có thể dùng giấy nến.

Bỏ giấy nhôm đi và đặt toàn bỏ thịt lên miếng lưới (lúc này thịt đã chín mềm ngon rồi, nếu không thích cháy thì có thể ăn được) , bật nhiệt độ khoảng 180 độ C và 4 phút thì thịt được như trong hình.

Hình ảnh


************************************************
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Các Món Ăn bằng Air Fryer với Liên ròm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Mực chiên giòn bằng Airfryer

Mực rửa sạch,lau khô cắt nhỏ tẩm ướp gia vị như ý các bạn, còn ròm ướp sa tế, ớt bột, tiêu, đường, muối và chút muối tôm Tây Ninh, sau đó xóc chung với một ít bột mì áo quanh miếng mực và thả vào chiên. Một lần chiên một ít thôi, và bấm 7′ và 180độC sau đó dùng đũa đẩy cho nó không dính vào miếng lưới và xốc đều bấm thêm 7′ nữa, lấy ra giòn rụm và cay.

-> cho máy chạy 5 phút 200 độ C cho máy nóng lên sau đó quét một ít dầu lên lồng lưới và cho mực vô hạ nhiệt độ xuống còn 180 độ C bấm 7 phút

Hình ảnh



----------------------------------

Mực Xào bằng Airfryer


Mực bỏ vào trong Air fryer 4 phút cho ráo nước khi xào

Đây là tip của chị Thien Huong Le bày cho ròm đến bây giờ và mỗi lần xào mực là ròm thích lắm vì mực xào nó ra nhiều nước lắm nên cách chị bày làm mực khô ráo khi xào,rất ngon. Mua mực về rửa sạch, cắt nhỏ và ướp muối, tiêu, đường và sau đó cho vào Air Fryer 4 phút thì nó chín sơ và róc bớt nước ra.

Đem đi xào với rau nó khô rang không bị ra nước, ròm chụp cái chảo vừa xào xong cho các bạn coi

Hình ảnh

*
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Các Món Ăn bằng Air Fryer với Liên ròm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chả giò chiên

Hình ảnh

1) Ròm quét một lớp mỏng dầu lên chả giò rồi bỏ vào bấm 4 phút, 200 độ C, sau đó rút ra và lật mặt chả giò quết lớp mỏng dầu nữa bấm 4′ nữa thì vàng đều và ngon, tuy nhiên con gái thích đậm màu nên bấm thêm 2′ nữa và màu tối thui.Làm bằng bánh tráng VN thì ngon, giòn mướt mát nhưng làm bằng bánh tráng tàu thì nhìn khô hơn dù ròm cũng cũng quét dầu như nhau.Nhân nếu muốn không bị khô thì các bạn nên trộn thêm một ít dầu vào nhân nhé (tip này một em bạn chia sẻ). Các bạn có thể không thích loại chiên như vầy vì không ngon như loại chiên nhiều dầu nhưng lựa chọn là ở bạn, ròm chỉ viết những gì ròm thấy được với nhà ròm thôi nghen. Các bạn bấm lệnh chiên theo hướng dẫn nhưng tùy vào miếng thịt, cá, chả giò dày hay mỏng và bấm thời gian phù hợp nghen chứ không phải bắt buộc phải 10′ hay 8 phút như họ hướng dẫn héng. Nếu chưa thấy ưng ý thì cứ bỏ vào lò lại và bấm thêm 1,2 phút nữa cho đến vàng, chín ưng ý các bạn thì lấy ra ăn.

2) Đầu tiên là quét dầu vào lòng lưới, và cho 1 chén dầu nhỏ, rồi nhúng nhanh từng chả giò vào chén dầu và lấy ra bỏ vào lòng lưới, dầu sẽ thoát ra bớt xuống dưới, lấy phần hứng dầu ra và trút ra chén rồi đưa vô máy cùng lòng lưới rồi bấm 200 độ C, 8 phút và để đó đi. KHi nào xong nó kêu tít tít thì xuống bếp lại và lấy ra, lật mặt chả giò rồi đưa vô máy lại bấm thêm 5 phút đến khi chả giò vàng mặt vừa ý. Khi chiên mẻ mới nhớ đổ dầu trong lòng chảo ra nếu không dầu mỡ nóng nó bốc khói ráng chịu hehe... còn nếu các bạn không thích nhúng qua dầu thì quết dầu sơ sơ lên chả giò rồi đưa vào air fryer và bấm nút thôi.

************************************************
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Các Món Ăn bằng Air Fryer với Liên ròm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cà Tím Nướng

Hình ảnh


Trước tiên bấm nút 200 độ C cho nó nóng cái lò, khi nào nó kêu bíp bíp thì lôi lồng lưới ra, cho 2 trái cà vô và set khoảng 18 đến 20 phút và để đó cho nó tự thổi chín

*****************************************
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Các Món Ăn bằng Air Fryer với Liên ròm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Khoai Tây Nướng

Hình ảnh


Khoai tây củ nhỏ xắt làm 2,3 (potato wedges) nướng 190 độ C trong vòng 15 phút, sau đó trút vô giấy nhôm (foilalum) hay giấy nến (baking paper) và cho chút xíu bơ (tùy nhà thích hay không), và ham rắc lên rồi rắc Cheddar Cheese lên mặt và cho vô lại 2 phút nữa lấy ra cho lên dĩa

*****************************************
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Các Món Ăn bằng Air Fryer với Liên ròm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh mì sandwich, phô mai và trứng

Hình ảnh


cho bánh mì vô lồng lưới máy, miếng phô mai khoét lỗ tròn chính giữa và để lên, rồi đập trứng vào chính giữa lỗ phô mai. Bấm 200 độ C 5 phút, sau 5 phút lấy ra, nếu thích chín thêm thì bấm thêm phút. Miếng này ròm bấm thêm 1 phút nữa. Tổng cộng 6 phút. Lấy ra rắc tiêu, ớt lên ngon vô cùng. Sanhwich giòn, phô mai chảy, trứng chín và lòng đào trứng không quá chín. Bánh mì của ròm là bánh mì wholewheat nên nó đen và ròm không ăn trứng quá sống nên ròm để 200 độ C nhe. Mọi người điều chỉnh lò của mọi người hen.

Lưu ý : Cho bánh mì vô lồng lưới máy trước, rồi pho mai, và trứng trong máy nha, chứ làm hết ngoài mới bỏ vô máy trứng trơn nó tuột xuống đất

*****************************************
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Các Món Ăn bằng Air Fryer với Liên ròm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Đậu hủ chiên Philips Air Fryer

Hình ảnh


Mì Ý xào chung với rau watercress, thì là. Rau thì là, rau watercress, phô mai parmesan, dấm và dầu ô liu xay chung sau đó trộn với mỳ Ý đã luộc, xốc muối, tiêu cùng với rau watercress và ăn chung với đậu hủ và cà chua chiên/nướng

Đậu hủ cắt miếng. Dầu ô liu trộn với sage khô và chút muối, tiêu. Đậu hủ lăn qua hỗn hợp dầu, muối, tiêu và đem chiên trong Air Fryer rồi ăn chung với mỳ Ý. Món lạ nhưng ngon.

200 độ C và 10 phút đến 12 phút. Chiên xong đừng múc đậu ra liền, để nguội tự tróc ra dễ dàng. Máy của ròm loại nhỏ 0.8 nghen

*****************************************


CÁCH CHIÊN NƯỚNG TÀU HỦ KY/VÁNG ĐẬU/PHÙ CHÚC BẰNG AIR FRYER VÀ BẰNG DẦU - FRY BEANCURD BY AIRFRYER

200 độ C và 1 phút



*****************************************


CÁCH CHIÊN ĐẬU HỦ BẰNG AIR FRYER

Cho máy nóng, quét dầu lên lồng lưới, rồi đặt đậu lên 200 độ C, 400 độ F 12 phút

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Các Món Ăn bằng Air Fryer với Liên ròm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chả Tôm

Hình ảnh


bỏ vào lá chuối hay giấy nhôm một miếng lớn và hấp vài phút cho chả tôm định hình sau đó cho vô Air Fryer bấm 200 độ C và 10 phút.

Các bạn có thể múc từng miếng nhỏ cho vào hấp, nếu muốn hấp nhiều thì xếp thành từng tầng và hấp cho lẹ. NHỚ LÀ HẤP MIẾNG CHẢ TÔM DÀY MỘT CHÚT THÌ CHIÊN NGON HƠN LÀ MIẾNG MỎNG DẸT NGHEN. Hấp khoảng 1 phút hoặc 2 phút thôi. Các bạn cũng có thể múc từng miếng tôm cho vào dĩa và cho vào microwave cho nhanh, tiện khỏi cần hấp lỉnh kỉnh.

Sau đó cho vào Ai Fryer quét một lớp dầu trên mặt chả tôm rồi bấm 200 độ C, và bấm 5 phút.

*****************************************
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Các Món Ăn bằng Air Fryer với Liên ròm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cá hồi chiên Air Fryer

Hình ảnh


Cá hồi bỏ dầu ô liu , muối, tiêu, và thyme loại khô, vỏ chanh vàng, và vặn nước chanh rồi gói trong giấy bạc 200 độ C khoảng 10 phút, mở ra cho măng tây vô thêm 2 đến 3 phút nữa là chín.

*****************************************
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Trang kế tiếp

Quay về Các Món Ăn Bằng Airfryer

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR