BÒ LÁ LỐT NƯỚNG AIR FRYER
Nguyên Liệu:-1/2 kg thịt bò (nếu cử mỡ thì dùng loại nạc, còn không dùng loại xay sẵn có tí mỡ ăn không bị bã)
- 1tsp muối
- 2tbsp xì dầu loại nhẹ, light soy sauce
-1tbsp đường
-Chút bột ngọt, nếu dùng
-1 muỗng canh dầu mè
-1 muỗng canh hạt mè
-1 muỗng canh dầu olive
- 2 muỗng canh xả xay
-4 muỗng canh hành xay (1 củ vừa)
-1 muỗng canh tiêu xay
-Lá lốt, khoảng 300 grams
1 muỗng canh là 1tbsp
Cách Làm:
-Lá lốt rửa sạch, để ráo
-Nếu dùng thịt nạc thì xắt lát, ướp với các gia vị trên
-Nếu dùng thịt xay thì ướp với gia vị xong đem xay thêm 1 lần cho thịt dai ngon. Trộn thêm lá lốt cắt nhỏ vô thịt cho ngon.
-Lật mặt trái của lá lốt, bỏ ít thịt vào cuốn lại. Khi cuốn xong mặt chính sẽ ra ngoài, nhìn xanh đẹp mắt
-Cuốn xong xiên cây (để nướng cho mau và dễ)
-Cho bò lá lốt vô dĩa, quét dầu lên lá (bò lá lốt) rồi bỏ vào lò vi sóng (microwave) 2-3 phút
-Cho Air fryer khoảng 3-4 phút 200 độ C là chín vì bò đã được microwave qua rồi.
Mục đích của lvs là cho chín thịt vì lvs làm chín từ bên trong, sau đó cho qua Air fryer thì chín từ ngoài vào nên nhanh và không khô lá lốt . Mọi người ăn tái có thể làm ít phút hơn
Ghi chú: món này có thể ăn với mắm nêm hay nước mắm đều ngon. Khi ăn phi ít mỡ hành rưới lên và rắc ít đậu phụng vào.
*******************************************************