Bánh Xíu Páo

Bánh Xíu Páo

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm BÁNH XÍU PÁO (dùng nồi chiên không dầu) - Savoury Days Kitchen

A. Nhân xá xíu (lượng nhân đủ cho 2 ct vỏ)

* Sốt ướp thịt:

350 gram thịt thăn lợn
1 thìa canh mật ong
2 thìa canh xì dầu
1.5 thìa canh dầu hào
1 thìa canh hắc xì dầu (sweet soy sauce)
½ thìa cafe ngũ vị hương
½ thìa cafe bột tỏi
½ thìa cafe dầu vừng
½ thìa cafe hạt tiêu
* Sốt xá xíu (để xào nhân)

1 thìa canh xì dầu
1 thìa canh dầu hào
2 thìa cafe mật ong
1 thìa cafe dầu mè
½ tsp bột ngũ vị hương
Khoảng 20 gram hành lá
100 gram nấm đùi gà, thái hạt lựu
5 -7 gram bột ngô + 20 gram nước

* GHI CHÚ

1 thìa canh (tbsp) = 15ml
1 thìa cafe (tsp) = 5ml

Cách làm
1. Thịt xá xíu:

– Chần thịt trong nước sôi 2 – 3 phút rồi rửa sạch. Trộn đều các nguyên liệu sốt, điều chỉnh tùy theo khẩu vị.
– Ướp thịt tối thiểu 8 giờ.
– Nướng thịt ở 180 độ C trong 15 phút (nồi chiên làm nóng trước 10 phút). Đun sôi phần nước ướp thịt để quét lên thịt trong lúc nướng.
– Quét sốt và lật mặt thịt. Nướng thêm khoảng 10 phút. Để thịt nguội hoàn toàn.
– Thái thịt nhỏ cỡ hạt lựu.

2. Nhân bánh

– Trộn đều các nguyên liệu làm sốt xá xíu.
– Cắt riêng phần đầu trắng và phần lá xanh của cây hành. Xào phần đầu trắng với 10ml dầu ăn tới khi hành hơi xém.
– Cho nấm vào xào ở lửa vừa – nhỏ tới khi nấm chín
– Cho thịt và sốt xá xíu vào, đảo nhanh tay thêm khoảng 1 phút.
– Cho bột ngô hòa tan với nước vào, đảo cho sệt lại. Cho hành lá vào đảo nhanh tay.
– Để nhân nguội hoàn toàn. Chuẩn bị thêm khoảng 6 – 7 quả trứng cút luộc (không bắt buộc)

B. Vỏ bánh

http://www.savourydays.com/video-cach-l ... -banh-pia/

2. Chia bột vỏ thành các phần 30 gram, bột ruột 18 gram.

3. Bọc bột vỏ ngoài bột ruột, cán lần lượt các phần bột (thao tác cụ thể xem tại video và công thức bánh xôi xéo). Sau khi đã cán xong 2 lần, cán bột thành hình tròn đường kính 15 – 17cm.

4. Bọc nhân:

– Có thể cho bột vào một bát nhỏ như video để thao tác dễ hơn. Múc 1 thìa nhân xá xíu nhỏ rồi đặt quả trứng cút vào giữa.

– Thao tác gói bột tương tự như khi bắt múi hoa cho bánh bao.

– Nếu bột bị khô và các mép không dính được vào nhau thì các bạn dùng một chút nước để dính mép bột nhé. Bánh có thể hở một chút cũng không có vấn đề gì, hoặc bạn nào không quen tay thì chỉ cần bọc tròn (giống bánh Trung thu xôi xéo) cũng không sao.

5. Đánh tan lòng đỏ trứng, quét trứng đều khắp bánh, rắc vừng đen để trang trí.

6. Cho vào nckd nướng ở 180 độ C trong 12 phút (nồi chiên làm nóng trước 10 phút). Sau 12p, lật mặt bánh nướng thêm 6p cho phần đáy bánh vàng đều. Tiếp tục lật mặt và nướng thêm 3 – 5 phút nếu muốn mặt bánh vàng hơn.

* Lưu ý:

– Nướng bằng lò: 190 – 200 độ C trong khoảng 20 phút.

– Thao tác lật bánh là không bắt buộc nếu nồi chiên nhà bạn có nhiệt dưới tốt. Tuy nhiên khi lật thì phần sốt xá xíu sẽ chảy một chút ra ngoài mặt bánh, giúp mặt bánh xém vàng khá hấp dẫn.

7. Bánh mới nướng xong vỏ sẽ giòn, ăn cảm giác hơi bột, tuy nhiên để qua ngày vỏ bánh sẽ tách lớp rõ hơn, ăn cũng ngon hơn. Nếu bạn muốn ăn giòn thì có thể nướng lại ở 170 – 180 độ C trong khoảng 7 – 8 phút bánh sẽ lại giòn ngon nhé.

Bánh bảo quản hộp kín trong ngăn mát tủ lạnh được 4 – 5 ngày.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8088
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Các Món Ăn Nấu Với Nồi Instant Pot

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.14 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR