NGUYÊN LIỆU
(để làm 8 cái bánh nhỏ)
2.5 chén gạo nếp
1/2 chén đậu đen
4 quả chuối lớn / dài cắt đôi
1 thìa canh rượu rum / rượu nấu ăn (tùy chọn)
1/2 mcf muối
1 lon (400 mL) nước cốt dừa
1/2 chén đường cát
1 bịch (454g) Lá Chuối
Dây gói bánh (mỗi bánh cần khoảng 2 mét)
Dây thun / cao su
____________________________________________________________________
BÁNH TÉT CHAY Mini Lá Dứa, Không Dùng Lá Chuối, Bánh Dẻo Thơm | Glutinous Rice Cake/Jenny Phuong
BÁNH TÉT CHAY Mini Lá Dứa, Không Dùng Lá Chuối, Bánh Dẻo Thơm | Glutinous Rice Cake/Jenny Phuong
Nguyên Liệu:
100g lá dứa (10 lá)
800g gạo nếp (4 cup)
400ml nước cốt dừa
300ml nước lá dứa
1 muỗng cà phê muối
2 muỗng đường
1 cup dừa bào
1 cup đậu đen nấu chín
- Nhân:
375g đậu xanh
1 muỗng cà phê muối
3 muỗng canh đường
3 muỗng canh nước cốt dừa
Đậu phộng luộc
Giấy nến và dây cột
__________________________________________________________
Bánh Tét Chuối Lá Dứa Nấu Bằng Nồi Áp Suất | Văn Phi Thông |
BÁNH TÉT CHUỐI LÁ DỨA.
1 Kg Gạo Nếp.
400 mL Nước Cốt Dừa.
200 mL Nước Lá Dứa.
30 Gr Đường.
10 Gr Muối.
Lá chuối , dây cột.