Xôi Bắp

Xôi Bắp

Gửi bàigửi bởi tranchau

XÔI BẮP HUẾ - Hominy Sticky Rice/Jolie Cuisine

*NGUYÊN LIỆU:
- 1 lon bắp Hominy nếu không có có thể mua 500gr loại bắp chà ở chợ Việt Nam. (1 can of hominy)
- ½ chén nếp (½ cups of sweet short grain rice)
- 100gr đậu xanh cà vỏ (100 grams of yellow mung beans)
- 1 củ khoai lang cỡ vừa (A midsize Japanese sweet potato)
- ¼ chén mè. (¼ cup of sesame seeds)
- ¼ chén đậu phộng. (¼ cups of peanuts)
- ½ chén dầu hành phi. (½ cup of fried scallion in oil)
- Muối. (Salt)
- 2 muỗng canh đường. (2 tbps of sugar)

*CÁCH LÀM:
- Rửa và ngâm đậu trong 30 phút. (Wash and soak peanuts for 30 minutes)
- Gọt vỏ khoai lang và cắt khúc. (Peel and cut Japanese sweet potato into segments)
- Cho đậu và khoai vào nồi cơm điện, đổ nước xâm xấm mặt đậu. Nấu chín. (Cook mung bean and sweet potato in a rice cooker with water barely covering the mung beans)
- Đem xay hỗn hợp đậu và khoai cho mịn. (Blend sweet potato and mung beans into a fine paste)
- Nhồi và ép thành khối tròn. (Knead and form into a ball)
- Lót dưới một lớp khăn giấy và để nguội. (Rest and allow to cool on a paper towel)
- Vo sạch nếp và bắp lon. (Rince sticky rice and hominy)
- Trộn đều hai thứ với nhau, cho vào một nhúm muối. (Mix ingredients and add a pinch of salt)
- Đổ nước xâm xâm mặt bắp rồi nấu nồi áp suất trong 25 phút. (Add water to barely cover and pressure cook for 25 minutes) -> Bean - normal
- Mè và đậu rang chín. Đem xay nát. (Toast sesame and peanuts then crush in food processor)
- Cho đường và ½ thìa cf muối vào trộn đều. (Add sugar, ½ teaspoon of salt and mix well)
- Cho xôi ra dĩa. (Plate onto dish)
- Bào mỏng đậu , thêm dầu thành phi và rắc muối mè lên trên. (Top with sliced mung bean, fried scallion oil, and peanut sesame seasoning)

Chú ý: Mỗi loại bắp và nếp có sự chênh lệch một chút về độ hút nước nên mọi người có thể điều chỉnh theo loại mình mua.
- Nếu không có nồi áp suất thì thời gian nấu sẽ lâu hơn. Đối với loại bắp chà ở chợ VN nên ngâm trước 1 đêm cho đậu mềm để rút bớt thời gian nấu và bắp nở ngon.




__________________________________________________


Xôi Bắp - Vietnamese “Xoi bap” Sticky Rice - Vegan foods - fast, simple and delicious/
Mai Thy's


200 g mung beans
100 g sweet rice
2 cans of Mexican style homniny corns. You can easily find it at Walmart, Target or Oriented markets
shallots
veggie oils
sesame seeds
peanuts
sugars
salts

200 g đậu xanh
100 g gạo ngọt
2 lon bắp ngô kiểu Mexico
hanh tim
dầu ăn chay
Hạt mè
đậu phộng
đường
muối

* dùng chức năng hấp của nồi IP để hấp đậu xanh trong giỏ hấp 20 phút và nếp cùng bắp 25 phút. Nếp không cần ngập trong nước nhé vì mình đã ngâm 2 tiếng



************************************************************************

Cách Nấu Xôi Bắp Nhão | Nhanh & Ngon | Peeled Corn Sticky Rice | Instant Pot | Delicious @Mai Thy 's

400 g bắp chà / peeled corns
3 cups water
5 g muối / salts
2/3 chén nếp / glutinous rice
Đường / sugars
Dừa nạo / shredded coconut
Đậu phộng và mè rang / roasted peanuts & sesame

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Các Món Ăn Nấu Với Nồi Instant Pot

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.10 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR