Nhưn Đậu Xanh Dừa cho Các Loại Xôi Chè Bánh
Thuy Do Michigan
Nguyên liệu:
375g đậu xanh không vỏ
100g dừa đã ngào đường
150g đường
3g muối
30ml dầu ăn (2Tbsp)
Vani
500ml nước
Làm ra 18 cái 35g và 32 cái 20g.
Cách làm:
- Vo, rửa và ngâm đậu 4-6 giờ, hoặc qua đêm
- Xả nước, rửa lại
- Nấu với 500ml nước và muối
- Xài IP low pressure 5', quick release.
- Đánh nhuyễn, cho đường, dừa, dầu vào, nấu slow cook 10'
- Trải ra khay, chia đều và vo tròn
Dùng trong 1, 2 ngày thì để trong hộp kín ngăn mát, trong tháng thì để đông lạnh.