Làm Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng - Steamed Wet Rice Paper Instant Pot - Thuy Do Michigan
Nguyên Liệu - Ingredients
Gạo - 1 and 1/2 cup = 300g Rice ; or 300g rice flour
Tinh Bột Khoai - 150g Potato Starch
Bột Năng - 50g - Tapioca
Muối - 1tsp Salt
Tổng cộng bột sau khi pha với nước khoảng 1000g - 1100g.
Đổ cái bánh đầu tiên rồi thêm nước nếu cần thiết. Bột đặc dễ chữa trị, chứ lỏng là phải pha bột sống chưa lên men vào.
Note thêm chỗ này. 300g gạo sau khi ngâm làm thành bột đặc là 600g, cộng thêm 200g bột pha thêm (150g tinh bột khoai và 50g bột năng). 200g bột khô cần trung bình là 400g nước. Như vậy là trọng lượng tổng cộng là (600g + 200g + 400g) là 1200g, trong điều kiện không bị thất thoát hao hụt trong quá trình chế biến. Từ 1200g đó, có thể thêm nước tùy theo điều kiện bột.