Cá lòng tong Instant pot by Hanh Nuyen
Smelts fish
1 pound Smelts fish .
Cắt bỏ đầu , ruột .
Rửa sạch với giấm , muối .
Mình rửa sạch phần đen bên trong bụng cá , giúp bớt tanh .
Thấm giấy cho ráo .
2 Tblsp nước mắm ( fish sauce )
1 Tblsp brown sugar .
1 tsp black peppers powder
1/2 tsp Onion powder .
1 tsp Thai peppers flakes
Trộn đều tất cả , ướp vô cá 1 tiếng .
Instant pot
" SAUTEE " function , Normal .
Vài tép tỏi đập dập , phi dầu cho thơm .
Cho cá vào , đảo đều , và chế nước dừa tươi nếu có́ hoặc nước nóng 1/2 cúp .
Đóng nắp Instant pot , Cancel .
"Meat " function , Hight pressure 1 minute .
Quick release .
Mở nắp .
" SAUTEE " function , Less .
Cho vào 1/2 Tblsp nước màu hoặc Molaless .
Lắc nhẹ nồi cho đều , cho cá sôi lại , nêm lại vừa miệng .
Chờ sôi cạn .
Cá sẽ cứng hơn