Bánh Nậm

Bánh Nậm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Làm Bánh Nậm Hiện Đại - Rice Flat Cakes Instant Pot by Thuy Do Michigan


Nguyên liệu

Tinh bột gao - 150g Rice starch
Bột năng - 20g = 2 Tbsp Tapioca or Wheat starch
Muối - 1/2 tsp Salt
Nước - 350ml-400ml Water

Dầu ăn thoa khuôn - Cooking oil for coating

*Nhân - Topping
Tôm khô - 100g Dried shrimp
Thịt heo - 100g Pork
Nước Mắm - 2 tsp Fish sauce
Muối - 1/4 tsp Salt
Tiêu - 1/2 tsp Black pepper
Hành tím bằm - 2 Tbsp Minced shallot
Dầu để xào 1-2Tbsp Cooking oil for stir frying
Hành lá - 2 Tbsp Chopped scallion
Ớt màu Đại Hàn - 2 tsp Korean chili powder

*Nước Chấm - Dipping Sauce (optional)
Nước mắm - 2 Tbsp Fish sauce
Giấm - 2 tsp Vinegar
Đường - 2 tsp Sugar
Nước - 4 Tbsp Water
Tỏi bằm - 1tsp Minced garlic
Ớt trái đỏ bằm - 1 tsp Mince hot chili pepper

**Instant Pot, Saute program, LESS Mode
**Khuôn hình chữ nhật cạnh dài hơn:
https://amzn.to/2YeZ6lK



******************************

Bánh Nậm Gói Lá Chuối - Công Thức Pha Bột Đơn Giản Mà Ngon - Flat Steamed Rice Dumplings - Thuy Do Michigan

Bánh Nậm xứ Quảng giống như bánh Nậm Huế, có hình thức tương tự bánh Lá. Lá có thể là lá Chuối hoặc lá Dong. Nhân tôm khô hoặc tôm tươi. Cũng có thể cho thêm thịt heo bằm nhuyễn. Bánh Lá còn có thêm nấm Mèo.

Công thức - Recipe
Nguyên Liệu - Ingredients: (Yield 12 dumplings)
Gạo / bột gạo / tinh bột gạo - 200g rice starch
Bột năng - 25g tapioca starch
Dầu ăn - 2Tbsp canola oil
Muối - 1/2 tsp sea salt
Nước 500 - 600g water
( 1/2 nước âm và 1/2 nước sôi)
Lá chuối - Banana leaves

Nhân- Fillings:
Tôm - 250g shrimp
Hành tím - 1 Tbsp minced shallot
Tỏi - 1 tsp minced garlic
Dầu - 1 Tbsp canola oil
Muối - 1/2 tsp salt,
Nước mắm - fish sauce
Hành lá - 2Tbsp chopped scallion
Ớt màu - red pepper powder
Tiêu, đường nêm vừa miệng - black pepper, sugar, to taste

*** Nấu nồi instant pot, steam, more, high pressure 30 phút, và natural release.
Nếu hấp bằng nồi thường, tùy theo sắp dày khít hay thưa, thời gian khác nhau.

Dụng cu - Essential equiments:
- Cân hoán chuyển đơn vị: https://amzn.to/2QjbdPL
- Measuring Cup: https://amzn.to/2r8qLd1



******************************

Bánh Nậm Làm Nhiều Cách Mềm Thơm Dẻo Không Lá Chuối, Cách Làm Bột Ngon Nhất - Steamed Rice Cakes - Thuy Do Michigan

Chia sẻ 3 cách chính để làm ra bánh.
1/ Không cần nấu bột, không khuấy trên bếp, và không lá chuối
2/ Giảm thời gian khuấy bột, không lá chuối
3/ Xài dụng cụ máy đánh tay khuấy bột và xài lá chuôi
Công Thức - Recipe
Nguyên Liệu - Ingredients:
Nguyên Liệu - Ingredients: Yield 24 dumplings
Tinh bột gạo - 300g rice starch
Bột năng - 40g tapioca starch
Dầu ăn - 2Tbsp canola oil
Muối - 1/2 tsp sea salt
Nước 800g water / chicken broth
( 1/2 nước ấm và 1/2 nước sôi)
Lá chuối - Banana leaves

Nhân- Fillings:
Tôm - 250g shrimp
Thịt heo - 100g pork
Hành tím - 3 Tbsp minced shallot
Dầu - 1 Tbsp cooking oil
Muối - 1/2 tsp salt
Tinh bột bắp - 1tsp cornstarch
Nước mắm - 1/4tsp fish sauce
Hành lá - 2Tbsp chopped scallion
Ớt màu - 1 - 2tsp red pepper powder
Tiêu, đường nêm vừa miệng - black pepper, sugar, to taste
Dầu ăn thoa khuôn - cooking oil for the molds


Hấp 7-10 minutes / batch

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Các Món Ăn Nấu Với Nồi Instant Pot

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.13 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR