Xôi Vò Instant pot by Hanh Nuyen 2 cúp + 1/2 cúp nếp
1/2 bịch đậu xanh cà ( 6 -7 oz ) .
Nếp vo sạch ngâm qua đêm .
Đậu xanh ngâm vài giờ , cho hấp 10 phút , tán mịn khi còn nóng , hoặc cho food processor xay mịn để sẵn .
Vút thật ráo nếp , lấy ra 1/2 đậu xanh mịn trộn vào nếp + 1 tsp muối + 2 Tblsp dầu ăn , cho đều .
Cho vào inner pot 2 cúp nước , đặt vĩ hấp vào , kê thêm cái chén sành / dĩa nhỏ cho cao chút , tránh khi hấp nước sôi mạnh sẽ làm ướt xôi .
Cho hỗn hợp nếp + đậu vào rỗ inox .
Bọc kín Aluminium foil , giúp khi hấp nước không nhểu xuống làm ướt xôi / đóng cục .
Instant pot .
": Steamer " , 20 phút ,High pressure .
Quick release .
Mang ra xơi' đều , chờ nguội.
Rồi trộn hết phần đậu xanh còn lại , thêm 1/2 tsp muối + 1 Tblsp dầu ăn , dùng muỗng dẹp , chà đánh đều , cho hạt xôi rời ra .
Bọc kín Aluminium foil rỗ xôi , cho vào hấp thêm 10 phút nữa .Quick release
Hạt xôi mềm hơn , để nguội trong ngày không bị khô cứng .