Xôi Vò

Xôi Vò

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách nấu Xôi Vò tuyệt ngon! Dễ,nhanh,gọn -từ nồi IP- Sticky Rice Coated with Mung Bean

A beautiful life with Alice


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7979
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Xôi Vò

Gửi bàigửi bởi tranchau

Xôi Vò Instant pot by ‎Hanh Nuyen‎

Hình ảnh

2 cúp + 1/2 cúp nếp
1/2 bịch đậu xanh cà ( 6 -7 oz ) .

Nếp vo sạch ngâm qua đêm .
Đậu xanh ngâm vài giờ , cho hấp 10 phút , tán mịn khi còn nóng , hoặc cho food processor xay mịn để sẵn .

Vút thật ráo nếp , lấy ra 1/2 đậu xanh mịn trộn vào nếp + 1 tsp muối + 2 Tblsp dầu ăn , cho đều .

Cho vào inner pot 2 cúp nước , đặt vĩ hấp vào , kê thêm cái chén sành / dĩa nhỏ cho cao chút , tránh khi hấp nước sôi mạnh sẽ làm ướt xôi .

Cho hỗn hợp nếp + đậu vào rỗ inox .
Bọc kín Aluminium foil , giúp khi hấp nước không nhểu xuống làm ướt xôi / đóng cục .

Instant pot .

": Steamer " , 20 phút ,High pressure .

Quick release .

Mang ra xơi' đều , chờ nguội.
Rồi trộn hết phần đậu xanh còn lại , thêm 1/2 tsp muối + 1 Tblsp dầu ăn , dùng muỗng dẹp , chà đánh đều , cho hạt xôi rời ra .

Bọc kín Aluminium foil rỗ xôi , cho vào hấp thêm 10 phút nữa .Quick release

Hạt xôi mềm hơn , để nguội trong ngày không bị khô cứng .


Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7979
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Các Món Ăn Nấu Với Nồi Instant Pot

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR