Bánh Bèo Xoáy Dẻo Thơm Ngon 100% Bột Gạo - Simplest Miniature Steamed Dimpled Rice Cake by Thuy Do Michigan
Nguyên Liệu - Ingredients: Yield 65 miniature cakes
Bột - Batter:
Gạo hay bột gạo - 300g rice or rice flour, rice starch
Nước ấm - 600g warm water
Muối - 1/2 tsp sea salt
*****************************************
Làm Bánh Bèo Ngon Molded Rice Cake Instant Pot by Thuy Do Michigan
Bánh bèo làm từ gạo ngâm lên men thành tinh bột gạo, thơm ngon tuyệt hảo hạng.
Cách ngâm gạo làm bột:
Nếu không thì dùng tinh bột gạo làm.
Công thức - Recipe
Nguyên Liệu - Ingredients:
Tinh bột Gạo - 200g Rice starch
Bột năng - 40g Tapioca
Muối - 1/4 g Salt
Nước 500 ml - 550ml Water
Dầu thoa khuôn - Cooking oil for coating mold
Hấp bánh nồi IP, Saute, More. 5-7 minutes for a batch. Silicone mold is about 7-10 minutes.
Nhưn - Topping:
From 4:31: https://youtu.be/n37ju7jgwns?t=271
*Nhân - Topping
Tôm khô - 100g Dried shrimp
Thịt heo - 100g Pork
Nước Mắm - 2 tsp Fish sauce
Muối - 1/4 tsp Salt
Tiêu - 1/2 tsp Black pepper
Hành tím bằm - 2 Tbsp Minced shallot
Dầu để xào 1-2Tbsp Cooking oil for stir frying
Hành lá - 2 Tbsp Chopped scallion
Ớt màu Đại Hàn - 2 tsp Korean chili powder
*Nước Chấm - Dipping Sauce (optional)
Nước mắm - 2 Tbsp Fish sauce
Giấm - 2 tsp Vinegar
Đường - 1 Tbsp Sugar
Nước - 1/4 Cup Water
Tỏi bằm - 1tsp Minced garlic
Ớt trái đỏ bằm - 1 tsp Mince hot chili pepper
* Hành phi - Fried onion: https://youtu.be/MbxpAfv0PlA
* Dưa củ cải cà rốt - Radish and Carrot sweet and sour: https://youtu.be/_C9JXC8f5Uc
Cách ngâm gạo lấy tinh bột: https://youtu.be/RmdtVb9mwHo
Còn ngâm bôt, thì pha với nước khuấy đều cho mịn. Trời mát thì để bên ngoài khoảng vài tiếng (4-6 hrs), trời nóng ngâm qua đêm trong tủ lạnh. Sau đó hớt lớp nước chua trên mặt bột, bù lại cùng số lượng nước chua đó bằng nước sạch.
[center]
__________________________________________________