Jambon - Thịt nguội

Jambon - Thịt nguội

Gửi bàigửi bởi tranchau

Jambon - Thịt nguội

Hình ảnh
Khía dọc thịt rồi ướp gia vị cho ngấm trong khoảng 3-5 tiếng hoặc bọc lại để tủ mát qua đêm

Hình ảnh
Bó chặt bằng chỉ rồi lấy dây cố định lại.

Hình ảnh
Steam trong Instant Pot, 25 phút là xong thành phẩm.


Hình ảnh

Nguyên liệu
2 tbsp gia vị xá xíu
1 tbsp ngũ vị hương
1 tbsp bột hành
1 tbsp bột tỏi
1 tbsp bột nêm
1 tsp hạt tiêu
1 tbsp gia vị xông khói ( ko có thì bỏ qua)

Cách làm
- Trộn toàn bộ gia vị vào với nhau rồi mát xa ướp cho gia vị ngấm vào phần thịt, tránh ko ướp vào phần da. Ướp thịt với gia vị ít nhất từ 3-5 tiếng, mình để ngăn mát qua đêm.
- Sau đó lấy chỉ bó chân giò lại cho chắc rồi cố định bằng dây cotton nếu ko có dây thì quấn chắc bằng chỉ cũng ok.
Hoà dầu điều và 1 giọt màu đỏ thực phẩm với 1,5 thìa nước rồi quết lên mặt lớp da.
- Cho vào nồi IP, đổ 1 cup nước vào, bấm chế độ steam, thời gian 25 phút. Đợi thêm 5-10 phút nữa mở nồi và lấy thịt ra.
- Để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh, bao giờ ăn thì cắt mỏng hoặc cắt miếng rán.
Chúc các bạn thành công nhé!
***( bạn nào ko dùng nồi IP thì có thể cho thịt vào luộc hoặc cách thuỷ khoảng 45 phút đến 1 tiếng bao giờ xiên que vào ko thấy nước hồng ra là thịt chín )

Rosemary Lado
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Các Món Ăn Nấu Với Nồi Instant Pot

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.9 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR