Xôi Bắp Nhão/Bắp Hầm Dừa

Xôi Bắp Nhão/Bắp Hầm Dừa

Gửi bàigửi bởi tranchau

BẮP HẦM DỪA / XÔI BẮP NHÃO - Instant Pot - Cách nấu Xôi Bắp dẻo mềm nhanh Cấp tốc by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU
- 1 gói Bắp khô 300gr / Dried peel corn
- Nếp 1/2cup 70gr / Glutinuos rice
- 1 Lon nước Cốt Dừa 400ml / Cream of coconut
- Đường, Muối / sugar, salt
- Đậu Phộng, Mè peanut, sesam
- Dừa sợi / shredded coconut

Cách làm:

- Cho bắp và nếp vào tô, vo rửa sạch và đem ngâm với nước nóng 60°C khoảng 30-40 phút
- Lựa bỏ mài bắp và vo lại sạch, để ráo rồi cho vào nồi IP
- Thêm vào nồi 1 lon nước cốt dừa và 700ml nước nóng + 1/2 c/c muối + 1 mc đường (muốn ngọt thì cho thêm) -> quậy đều
- Đậy nắp lại và khóa van. Chọn multigrain, normal, 25 phút. Khi hiện LO35 thì vạn hạ xuống, mở nắp và xới lên
- Thêm 100 ml nước nóng và vài cọng lá dứa vào
- Chọn multigrain, less, 0000 và khóa van lại -> L004 và chờ 10 phút sau mở nắp
- Lấy lá dứa ra, xới lại, cho dừa bào vào (để 1 bên góc)và chọn saute, less, 7 phút




__________________________________________________
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Xôi Bắp Nhão/Bắp Hầm Dừa

Gửi bàigửi bởi tranchau

La célèbre cuisine de rue de Vietnam – Xôi Bắp/Cô Ba Bình Dương

Ingrédients:
-340g Bắp giã
(maïs pelé)
-80g Nếp
(riz doux)
- 60g (4 cuillères à soupe) Đường
(sucre)
-10g (2 c. À thé) de Muối
(sel)
-100g de Đậu phộng
(cacahuète)
-50g Mè
(sésame)
-80g Dừa sợi
(noix de coco mise au rebut)
-10 Lá dứa (lá nếp)
(feuilles de pandanus) -
-200ml Nốc cốt dừa
(lait de coco)
● recette traditionnelle
1 (maïs + riz sucré): 5 (eau + lait de coco)

● Recette de pot instantané
1 (maïs + riz sucré): 3 (eau + lait de coco)




______________________________________________


Xôi Bắp Nhão Instant Pot - Whilethekidssleeping

Make 9-10 servings
Xoi bap
- 1 bag dry corn (bap cha 12 or 14 oz)
- ½ cup glutinous rice
- 1 can coconut milk (13.5 oz), Use the empty coconut milk can to measure ingredients thereafter
- 1 ½ can water
- ½ can coco rico (coconut soda)
- ½ tsp salt
- Mix dry corn and rice, wash, rinse, and soak for at least 4 hours
- Mix soaked rice, corn, coconut milk, water, coco rico, salt together in the IP pot
- Use Manual High Pressure (HP) setting for 30 mins, then Natural Pressure Release (NPR) for 20 mins, then Quick Release (QR)

Dua bao (Coconut Topping)
Ingredients
- 1 bag frozen grated coconut
- 1 cup water
- Use steam basket and steam setting for 3 mins on HP, then NPR to cook the grated coconut

Muoi Me (Salted Nut Topping)
Ingredients
- 2 Tbsp roasted, crushed peanut
- 1 Tbsp roasted sesame
- 2 Tbsp sugar
- 1 tsp salt
- Mix all ingredients together

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Xôi Bắp Nhão/Bắp Hầm Dừa

Gửi bàigửi bởi tranchau

Xôi Bắp Nhão - Khai Kha Le Channel

Nguyên Liệu
1 bịch Bắp chà 340gr
75g nếp
1 lon nước cốt dừa
2 lon nươc (dùng lon nước cốt dừa để đo)
1/2 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe đường
Muối Mè:
50g mè rang
70g đậu phụng rang
2 muỗng canh đường
1/2 muỗng canh muối
dừa bào

***

Ingredients
1 bag dried corn (bắp chà)
1/3 cup sweet rice
1 can coconut milk
2 cans water (using coconut milk can)
1/2 tsp salt
1 tsp sugar
Topping
1/3 cup roasted sesame seeds
1/2 cup roasted peanuts
2 tbsp sugar
1/2 tbsp salt
Shredded coconut (optional)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Xôi Bắp Nhão/Bắp Hầm Dừa

Gửi bàigửi bởi tranchau

XÔI BẮP NHÃO INSTANT POT (VIETNAMESE “MUSHY” CORN STICKY RICE)

Author: Katie Le | Katie’s Test Kitchen

Ingredients
1 bag of peeled corn, 12 oz (washed multiple times, drained) – Can be found at most Asian grocery stores.
1/3 cup of glutinous rice/sweet rice longrain, gạo nếp (washed multiples times, drained)
1 can of coconut milk/cream, prefer Savoy brand
3 cups of hot water (used hot water to speed up pressure building time)
1 tbsp of sugar
1/2 tsp of salt
2-3 Pandan Leaves – OPTIONAL, can be found in the frozen section at most Asian grocery stores (washed well, tied into a knot)
1 bag of frozen scraped coconut, 8 oz – Can be found at most Asian, Hispanic grocery stores or even Super Walmart! If you have fresh ones, feel free to use those! (Soaked entire bag in warm water for 10 minutes to break it up a bit.)
Muối Mè Topping (combine all items below, mix well)

4 tbsp of sugar
1 tsp of salt
2 tsp of white sesame (roast in a pan on medium heat, constantly stirring until they turn light brown, lightly crush them to release flavor)
3 tbsp of crushed roasted peanuts, more or less up to you. Please click here for easy Air Fryer Peanuts Roasting recipe.

Hình ảnh

Hình ảnh


Directions
Scraped Coconut: Add 1 cup of water to inner pot, insert steamer basket, add scraped coconut. Close lid, Knob on Sealing. Select Manual/Pressure Cook, High Pressure, 3 minutes, 10 minutes NPR. Remove and set aside. If you have 2 Instant Pots, you can use 1 pot to steam the coconut and the other to cook the corn in Step 2 below.
Corn/Sticky Rice: Add to the inner pot: peeled corn, glutinous rice, coconut milk, 1 tbsp of sugar, 1/2 tsp of salt, Pandan Leaves if you are using, and 3 cups of hot water. Stir well to ensure nothing is sticking to the bottom of the pot. Close lid, knob on Sealing. Select Manual/Pressure Cook, High Pressure, 35 minutes, 20 minutes NPR or Full NPR.
Once cook time is over, wait an additional 20 minutes then gently Quick Release to let go of all remainder pressure. If you have time, let it NPR. Open lid, remove Pandan Leaves and stir the corn mixture well. Remove from inner pot to avoid scorching.
To serve, add “Mushy Corn Sticky Rice” to a bowl, top with a generous amount of scraped coconut and sprinkle the Muối Mè topping, more or less up to you! This breakfast/snack item is typically served warm. If you have any leftovers, keep them in the refrigerator separately from the scraped coconut. Reheat using the microwave as needed.

->

Thành phần
1 túi ngô bóc vỏ, 12 oz (rửa nhiều lần, để ráo nước)
1/3 chén gạo nếp (rửa nhiều lần, để ráo nước)
1 lon cốt dừa
3 cốc nước nóng (sử dụng nước nóng để tăng tốc thời gian xây dựng áp lực)
1 muỗng canh đường
1/2 muỗng muối
2-3 lá Pandan (rửa sạch, buộc thành một nút)
1 túi dừa nạo đông lạnh, 8 oz(Ngâm toàn bộ túi trong nước ấm trong 10 phút để dễ rả đông.)

Muối Mè (tất cả các phần bên dưới, trộn đều)

4 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê vừng trắng (nướng trong chảo ở lửa vừa, liên tục khuấy cho đến khi chúng chuyển sang màu nâu nhạt, nghiền nhẹ chúng để giải phóng hương vị)
3 muỗng canh đậu phộng nghiền, ít nhiều tùy thuộc vào bạn. Xin vui lòng bấm vào đây để dễ dàng công thức rang đậu phộng Air Fasher.

Hướng dẫn
Dừa nạo: Thêm 1 cốc nước vào nồi trong, nhét rổ hấp, thêm dừa nạo. Đóng nắp, Núm trên Niêm phong. Chọn Hướng dẫn sử dụng / Nồi áp suất, Áp suất cao, 3 phút, 10 phút NPR. Hủy bỏ và đặt sang một bên. Nếu bạn có 2 Nồi ăn liền, bạn có thể sử dụng 1 nồi để hấp dừa và nồi còn lại để nấu ngô ở Bước 2 dưới đây.
Ngô / Gạo nếp: Thêm vào nồi trong: ngô bóc vỏ, gạo nếp, nước cốt dừa, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng muối, Lá Pandan nếu bạn đang sử dụng và 3 cốc nước nóng. Khuấy đều để đảm bảo không có gì dính vào đáy nồi. Đóng nắp, núm trên Niêm phong. Chọn Hướng dẫn sử dụng / Nồi áp suất, Áp suất cao, 35 phút, 20 phút NPR hoặc NPR đầy đủ.
Khi thời gian nấu kết thúc, đợi thêm 20 phút sau đó nhẹ nhàng Phát hành nhanh để loại bỏ mọi áp lực còn lại. Nếu bạn có thời gian, hãy để nó NPR. Mở nắp, loại bỏ lá Pandan và khuấy đều hỗn hợp ngô. Lấy ra khỏi nồi trong để tránh cháy xém.
Để phục vụ, hãy thêm Gạo nếp Nấm ngô vào một cái bát, bên trên với một lượng lớn dừa nạo và rắc lên trên Muối Mè, nhiều hay ít tùy bạn! Món ăn sáng / ăn nhẹ này thường được phục vụ ấm áp. Nếu bạn có bất kỳ thức ăn thừa, hãy giữ chúng trong tủ lạnh riêng biệt với dừa nạo. Hâm nóng lại bằng lò vi sóng khi cần thiết.

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Xôi Bắp Nhão/Bắp Hầm Dừa

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách Nấu Xôi Bắp Nhão Cấp Tốc Bằng Nồi Instant Pot Thơm Ngon Mềm Dẻo Ăn Là Ghiền - Corn Sticky Rice

Taylor Recipes

Xôi Bắp Nhão/Bắp Chà - Mushy Corn “Maize Ear” Sticky Rice
-12oz/340g Bắp Chà”Maize Ear -12oz/340g Maize Ear
-800ml Nước Lạnh - 800ml Water
-200ml nước cốt dừa - 200ml coconut milk
-1 muỗng canh đường - 1tbsp sugar
-1 muỗng cà phê muối - 1tsp salt
-Dừa Khô - Coconut
-125g nếp -125g Sticky Rice

Muối Đậu Mè - Topping
-1 muỗng canh mè rang - 1tbsp roasted sesame seeds
-3 muỗng canh đường - 3tbsp sugar
-2/3 muỗng cà phê muối - 2/3 tsp salt
-50g đậu phộng - 50g roasted peanuts

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Xôi Bắp Nhão/Bắp Hầm Dừa

Gửi bàigửi bởi tranchau

Xôi Bắp, Cách nấu xôi bắp nhão cấp Tốc Bằng nồi Instant pot ,thơm ngon mềm dẻo,Tinamai USA 2

Nguyên Liệu ..
Bắp chà
12oz ,340 gr
125 mL nếp
600 mL nước lạnh
400 mL nước cốt dừa
2 muỗng canh đường cát
1 muỗng cà phê muối
110 gr dừa sợi đông lạnh

Muối đậu mè
1 muỗng cà phê muối
3 muỗng canh đường cát
2 muỗng canh đậu phộng
1 muỗng canh mè

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Các Món Ăn Nấu Với Nồi Instant Pot

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR