Trang 1 trên 1

Thịt Nguội & Bơ

Gửi bàiĐã gửi: 5 Tháng 12 2019
gửi bởi tranchau
THỊT NGUỘI và BƠ - Cách làm Bơ, Thịt nguội Jambon Instant Pot nhồi Bánh Mì Việt Nam by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU
- 930gr Thịt Ba rọi / Ba chỉ hoặc thịt Chân giò Heo
- 1mc Gia vị Xá xíu (hoặc thay bằng muối, đường, bột ngọt)
- 1/3mcf Ngũ vị hương
- 1,5mc / 9gr Gia vị Vịt quay (không có cũng được)
- 1mc / 12gr Đường
- 1mc Nước Tương / Xì Dầu
- Hành Tím 50gr (hoặc Bột Hành)
- Tỏi 10gr (hoặc bột Tỏi 1mcf)
- Bột Nêm 15gr
- Màu đỏ 1/6mcf
- Tiêu
- Đường
- Muối
- Ớt
- Hành Lá
- Ngò rí
- Dưa Leo
- Cà rốt
- Củ Cải trắng
- Giấm
* Bơ bánh mì Việt Nam
- Trứng Gà 1 lòng đỏ
- 120ml Dầu ăn (loại nào cũng được)
- Tiêu
- Muối
- Đường


Thịt Nguội & Cách Làm Bơ Ăn Bánh Mì Thịt .

Gửi bàiĐã gửi: 20 Tháng 12 2019
gửi bởi tranchau
Bí Quyết Làm Bơ Ăn Bánh Mì Thịt 2019 Phiên Bản Dài [Cách Chữa Bơ Khi Bị Hư- Vữa- Lỏng] Dễ Làm

KT Food Stories

*****2oz = 59ml



Thịt Nguội & Bơ

Gửi bàiĐã gửi: 22 Tháng 2 2021
gửi bởi tranchau
JAMBON (instant pot)- Cách làmThịt nguội cho bánh mì (Thịt đỏ bánh mì)-easy RECIPES

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ heo: 1kg

- Hỗn hợp ướp phần thịt (1):
Muối: ¼ tsp
Tiêu xay: ¼ tsp
Bột tỏi: ¼ tsp
Bột hành: ¼ tsp
Bột ngũ vị hương: ¼ tsp
Bột ướp xá xíu: 1tsp
Nước tương: 1 tsp
(Nếu không có bột hành, bột tỏi, bạn có thể dùng nước cốt hành tỏi để ướp thịt)

- Hỗn hợp ướp phần da (2):
Bột ướp xá xíu: 1 tsp
Màu đỏ thực phẩm: 1 tsp

Cách làm:
1. Rửa sạch và thấm khô thịt
2. Để thịt vào đĩa, phần da úp xuống. Ướp phần thịt với hỗn hợp ướp (1)
3. Để phần da quay lên, quét hỗn hợp (2) đều lên phần da
4. Để vào tủ lạnh, ướp qua đêm hoặc ít nhất 2 giờ
5. Cuộn thịt lại, bó chặt lại bằng giấy nướng bánh và giấy bạc
6. Hấp thịt:
- Instant pot: High pressure, 1 giờ, xả tự nhiên
- Trên bếp: 2 giờ
7. Khi thịt chín, lấy thịt ra khỏi nồi, để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm
8. Gỡ phần giấy gói, thái lát mỏng vừa ăn


Re: Thịt Nguội & Bơ

Gửi bàiĐã gửi: 1 Tháng 7 2021
gửi bởi tranchau
Thịt Nguội Bó Jambon và Giò - Red Pork Belly Roll with Ham and Pork Paste

Thuy Do Michigan

Công Thức - Recipe
Thịt nguội ăn với bánh mì Việt Nam hấp nhanh với nồi instant pot. Làm với thịt ba chỉ bó tròn, dồn với dăm bông (ham) và giò sống.
Nguyên Liệu - Ingredients:
2.5 lbs (1kg2) thịt ba rọi/ pork belly
* 1/4 cup giấm / vinegar
* 1 tsp muối / sea salt
Đồ ướp/Marinade
1/2 tsp ngũ vị hương/ 5-spice powder
1 Tbsp rượu /cooking wine
1tsp muối gia vị / seasoning salt
1 tsp bột tỏi/garlic powder
1 Tbsp nước mắm /fish sauce
1 Tbsp tiêu hạt / whole black pepper (optional)
1 tsp ớt kim chi/chili powder (optional)
1 tsp tiêu xay/ground black pepper
1 tsp đường/sugar (optional)

100g dăm bông/ham
200g giò sống/pork paste

Màu đỏ/red color
1Tbsp rượu/ wine

Dây cột / cotton twine
Giấy parchment 40cm x 40cm

Instant pot, steam, more, 45 minutes, natural release. Mình nấu 45 high pressure, nhưng có lẽ chỉ cần 35' là OK.
Internal temperature 150°F/65°C -> thịt chín