Chả Trứng

Chả Trứng

Gửi bàigửi bởi tranchau

CHẢ TRỨNG HẤP Instant Pot - Cách làm Chả Cơm Tấm thơm ngon nhanh gọn tiết kiệm Điện by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

Hình ảnh

- 5 gr nấm mèo (khoảng 4 tai nấm)
- 300 gr thịt + 200 gr tôm
- 8 trứng loại nhỏ (chừa lại 3 tròng đỏ)
- Bún tàu (10 gr)
- 20 gr của hành tím + 20 gr củ hành tây (hay củ năng)
Nêm: 1/2 mc đường 1/2 mc hạt nêm+ 1 mc nước mắm + tiêu + hành lá
- Hành lá

***tròng đỏ: thêm 1/2 mcf dầu màu điều + 1 mcf nước mắm + 1/2 mcf rượu mai quế lộ



*** dùng khuôn 16 cm, trét dầu và lót giấy nướng bánh, trút chả vào khuôn và rạch 2 đường lên chả
- cho vào nồi 400 ml nước, đặt vỉ hấp vào rồi cho khuôn chả vô

- chọn steam 10 phút , more, (hoặc 5 phút để tiết kiệm điện , more, chờ hiện LO: 11)

* sau khi cho tròng đỏ lên mặt chả, thì bấm sauté, more 7 phút
__________________________________________________________________

Chả trứng (IP)
Nguyên liệu

Hình ảnh

Hình ảnh


650 gr thịt heo xay
30 gr nấm mèo xắt sợi khô
30 gr (1 lọn) miến khô
1 bó hành lá
1-2 (60 gr) củ hành tím
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh dầu hào
1/2 muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng canh dầu ăn
5 trứng lớn
1 khuôn nhôm tròn đường kính 6 inches (15 cm)
1 miếng giấy foil vừa đủ che mặt khuôn 15 cm

Cách làm:

Ngâm nấm mèo khô và miến trong nước ấm khoảng 10 phút. Sau đó để ráo nấm và miến, và cắt nhỏ nấm, miến thành đoạn dài 1 cm hay nhỏ hơn tuỳ thích.


Hành lá rửa sạch, để ráo và cắt thật nhỏ. Hành tím lột vỏ, cắt nhỏ.

Chuẩn bị một thau cỡ vừa, trộn đều thịt heo xay, nấm mèo, miến, hành lá, hành tím cùng tiêu, nước mắm, dầu hào và dầu ăn.

Đập 3 quả trứng nguyên vào chén, 2 trứng còn lại, tách 2 lòng đỏ để riêng qua một bên và cho phần 2 lòng trắng trứng vào chén với 3 trứng ở trên, đánh tan đều. Trộn phần trứng với phần hỗn hợp thịt với nhau.

Chuẩn bị khuôn nhôm tròn 6 inches (15 cm), thoa dầu ở thành và đáy khuôn. Cho hỗn hợp thịt trứng vào khuôn, dàn mặt thịt đều và phẳng. Bọc mặt khuôn bằng giấy foil.

Cho 500 ml nước nóng vào nồi IP. Đặt giá hấp và chuyển khuôn vào nồi IP. Đóng nắp theo hướng dẫn sử dụng nồi, nhớ gạt nút xả hơi sang “Seal”.

Điều chỉnh nồi ở chế độ high pressure (áp suất cao) trong 40 phút. Sau khi hoàn thành thời gian nấu, chờ natural release (xả hơi tự nhiên) 40 phút. Sau đó xả hết hơi và mở nắp.

Hình ảnh

Nhấn nút Saute để bắt đầu đun nước sôi lại. Trộn đều 2 lòng đỏ trứng còn lại. Thoa hoặc rải đều lên mặt khuôn thịt. Đậy nắp nồi với một khoảng trống nhỏ. Hấp trong 5 phút hoặc cho đến khi lòng đỏ trứng khô.

Hình ảnh

Hình ảnh

Lấy khuôn thịt ra khỏi nồi IP. Để nguội khoảng 5 phút . Cắt thành lát và dùng khi còn ấm nóng.

Hình ảnh

Chúc các bạn thành công!

Linda học nấu ăn


__________________________________________________________________________

Instant Pot / Pressure Cooker Egg Meatloaf / Egg Cake (Cha Trung)

Nguyên liệu

15 g nấm mèo
50 g bún tàu (1 cuộn nhỏ)
3 cọng hành lá
¼ củ hành tây nhỏ,
2 tép tỏi
115 g lon thịt cua
450 g thịt heo nạc xay
7 trứng lớn, chia phần
1 m. canh nước mắm
1 m. canh dầu hào
½ m. cà phê tiêu
2 m. cà phê dầu ăn
1 m. cà phê dầu mầu điều



RunAwayRice



____________________________________________________________________

Chả Trứng Instant Pot (Vietnamese Meatloaf)

Author: Katie Le | Katie’s Test Kitchen

Hình ảnh

Ingredients

Ingredients
– 1 lb of ground Pork
– 1/3 cup of crab meat (optional, I usually don’t add)
– 1 bundle of bean thread/cellophane noodle (soaked in warm water, chopped)
– 1/2 an onion (chopped)
– 2 green onion (chopped)
– 1/3 cup (handful) black fungus/wood ear Mushroom (soaked in warm sink water, rinsed and chopped)
– 2 cloves of garlic (minced)
– 6 eggs
– 1/2 tsp of annatto oil for color (optional)
– 1 Tbsp of fish sauce
– 1 Tbsp of oyster sauce
– 1 tsp of cooking oil
– 1 tsp of sugar
– 1 tsp of mushroom seasoning
– 1/2 tsp of black ground pepper

Hình ảnh

Hình ảnh

Others
– cooking spray
– 7-inch Springform pan
– aluminum foil

Hình ảnh

Hình ảnh

Directions

1. Separate 2 egg yolks and set aside. Optional to add 1/tsp of annatto oil and mix well. In a large bowl, add egg white and remainder 4 eggs along with all ingredients above. Mix well.
2. Apply cooking spray around Springform pan (highly recommend to use this type of pan). Add mixture and distribute evenly. Place trivet into inner pot, add 1 and 1/2 cup of water. Place pan on trivet. Loosely cover with aluminum foil to prevent condensation. close lid and select Manual/Pressure Cook, High Pressure, 16 minutes, NPR (around 10 more minutes).
3. Open lid and remove foil. Switch to Saute mode adjust for Normal heat. Add egg yolk mixture to the top and spread evenly. Cook on Saute for about 5 minutes or until the egg yolk mixture is set.
4. Turn off Saute mode and slowly pull out pan. Allow the meatloaf to cool for 5 to 10 minutes. Run a knife around the edges before removing meatloaf. Be sure to cover meatloaf with food wrap to prevent the top from drying. Serve best with broken rice!

*****tc làm Hp 18 min npr 10 min
__________________________________________________________________

Chả trứng hấp (Eggs meat loaf) bằng IP by Gabrielle Sen Vuvivu

Hình ảnh

HP 20 mins
QR after another 20 mins ( totals of 40 mins)

Công thức :

300gram ground pork
8 eggs, keep 2 yolks aside
1-2 cups of minced black wood ear mushroom ( soaked and minced)
2 TBS minced shallots
1 TBS minced garlics
1 TBS fishsauce
some greenbean threads noodles ( soak and cut in to 1cm long)
1tsp of salt
2- 3 tsp sugars
1tsp of mushroom seasoning
2 tsp black pepper
The measurement is just a rough idea , You can fries a small piece to adjust your own taste before steam it.
Use a piece if tower paper to wipe a thin layer of oil around the mold. mix all the ingredients and pour in the mold. Use foil paper to cover the mold.
Method: 25 minutes HP in IP
NR for 20 mins.
After that Quick release and open the lid
use the toothpick to poked and check. If the toothpick came out dry , the meat loaf is cooked. Take the mold out of the IP.
whipped the 2 yolks and spread on top of the mold Chả. Cover the mold with foil paper for 5 minutes, the heat from the meatloaf will dry up then yolk top layer . Voila You are done!
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Các Món Ăn Nấu Với Nồi Instant Pot

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.10 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR