Nguyên liệu
- Nếp Hạt tròn - Nếp Cái Hoa vàng 750gr
- Thịt Ba rọi - Ba chỉ 450gr
- Đậu xanh 220gr - 300gr tùy thích
Các gia vị Nêm như: Muối, Nước Mắm, Đường, Bột ngọt, Tiêu
- Lá Dong 12 Lá nhỏ
************************************
BÁNH CHƯNG NẾP LỨT - nấu nhanh Tiết kiệm Điện với Instant Pot - Cách gói KHÔNG Khuôn by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- Nếp Lứt hay Nếp Than, Nếp Cẩm 500gr
- Nếp hạt dài 300gr
- Đậu xanh 250gr - 280gr
- Thịt Ba rọi 500gr
- Củ Hành Tím 50gr
Gia vị Nêm: Đường (nếu thích), Bột Ngọt (nếu thích), Muối, Tiêu, Nước Mắm
************************************
BÁNH CHƯNG gói LÁ CHUỐI - Cách gói Bánh Chưng vuông xanh nấu nhanh tiết kiệm Điện by Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
- 1kg Nếp
- Lá Dứa 7 Lá
- Cải Bó Xôi / Rau Bina / Spinach 70gr
- 500gr Thịt có Nạc có Mỡ
- 400gr Đậu xanh cà Vỏ
- Hành Lá 2 cọng
- 1 Củ Hành tím 15gr
*** Khuôn: 7cmx4cm
****
-> Kinh nghiệm của Sophia Nguyen trong nhóm VK:
1/ Dùng nếp hạt tròn của Nhật (Japanese Sweet Rice), ngâm 12 giờ nhưng khi vo hạt nếp còn nguyên không bị bể như nếp hạt dài. (VK có nói trong video). Nếp hạt tròn của Thái mình thấy không ngon bằng của Nhật.
2/ Bạn nào ở Mỹ có thể dùng lá rau Kale, ép bằng máy ép trái cây (khỏi lọc). Tiết kiệm thì để dành xác rau vô tủ lạnh, lúc nào siêng cho vô máy xay sinh tố, lọc sạch bã để dành làm tiếp. Mình làm nhiều phân ra từng bịch cho vô freezer xài từ từ nên rất tiện.
3/ Khi bánh chín, vớt bánh ra rửa sạch bằng nước lạnh, rồi ép cho khô nước. Công đoạn này bạn nên lót khăn hoặc giấy bếp xếp 2-3 lớp phía dưới và phía trên bánh, dằn tấm thớt và thêm vật nặng đè lên, mình thì dùng nồi nước 8 lít, ép chừng vài chục phút là bánh khô.
Sẵn đây, mình gửi lời cảm ơn đến mấy bạn trong Group về cách chiên bánh bằng máy nướng Hotdogs, Waffles
_____________________________