Bánh Chưng/Mặn/Chay

Bánh Chưng/Mặn/Chay

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH CHƯNG nấu nhanh - Cách làm Khuôn Bánh trong 5´- Nấu Bánh với Instant Pot by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- Nếp Hạt tròn - Nếp Cái Hoa vàng 750gr
- Thịt Ba rọi - Ba chỉ 450gr
- Đậu xanh 220gr - 300gr tùy thích
Các gia vị Nêm như: Muối, Nước Mắm, Đường, Bột ngọt, Tiêu
- Lá Dong 12 Lá nhỏ





************************************

BÁNH CHƯNG NẾP LỨT - nấu nhanh Tiết kiệm Điện với Instant Pot - Cách gói KHÔNG Khuôn by Vanh Khuyen


Nguyên liệu
- Nếp Lứt hay Nếp Than, Nếp Cẩm 500gr
- Nếp hạt dài 300gr
- Đậu xanh 250gr - 280gr
- Thịt Ba rọi 500gr
- Củ Hành Tím 50gr
Gia vị Nêm: Đường (nếu thích), Bột Ngọt (nếu thích), Muối, Tiêu, Nước Mắm




************************************

BÁNH CHƯNG gói LÁ CHUỐI - Cách gói Bánh Chưng vuông xanh nấu nhanh tiết kiệm Điện by Vanh Khuyen


NGUYÊN LIỆU

- 1kg Nếp
- Lá Dứa 7 Lá
- Cải Bó Xôi / Rau Bina / Spinach 70gr
- 500gr Thịt có Nạc có Mỡ
- 400gr Đậu xanh cà Vỏ
- Hành Lá 2 cọng
- 1 Củ Hành tím 15gr

*** Khuôn: 7cmx4cm



****

-> Kinh nghiệm của Sophia Nguyen‎ trong nhóm VK:

1/ Dùng nếp hạt tròn của Nhật (Japanese Sweet Rice), ngâm 12 giờ nhưng khi vo hạt nếp còn nguyên không bị bể như nếp hạt dài. (VK có nói trong video). Nếp hạt tròn của Thái mình thấy không ngon bằng của Nhật.
2/ Bạn nào ở Mỹ có thể dùng lá rau Kale, ép bằng máy ép trái cây (khỏi lọc). Tiết kiệm thì để dành xác rau vô tủ lạnh, lúc nào siêng cho vô máy xay sinh tố, lọc sạch bã để dành làm tiếp. Mình làm nhiều phân ra từng bịch cho vô freezer xài từ từ nên rất tiện.
3/ Khi bánh chín, vớt bánh ra rửa sạch bằng nước lạnh, rồi ép cho khô nước. Công đoạn này bạn nên lót khăn hoặc giấy bếp xếp 2-3 lớp phía dưới và phía trên bánh, dằn tấm thớt và thêm vật nặng đè lên, mình thì dùng nồi nước 8 lít, ép chừng vài chục phút là bánh khô.
Sẵn đây, mình gửi lời cảm ơn đến mấy bạn trong Group về cách chiên bánh bằng máy nướng Hotdogs, Waffles

Hình ảnh
_____________________________
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Chưng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Square Sticky Rice and Mung Bean Cakes / Lunar New Year Cake (Banh Chung) - RunAwayRice


Ingredients:

3 cups long-grain glutinous rice
1 1/2 tsp salt, divided
1 cup peeled split mung bean
1 1/2 cups water
1 lb pork butt
2 shallots
2 tsp fish sauce
1/2 tsp sugar
1/2 tsp coarsely ground black pepper

2-16 oz packages of banana leaves, cleaned https://youtu.be/AVoFGmwrVPw

Other Materials:
8-inch X 9-inch piece of card stock
4-inch X 4-inch piece of card stock
2-inch X 10-inch piece of card stock
3 3/4-inch square food mold
4-inch square X 2-inch high cardboard form
4-8 feet length cooking string or twine
foil, plastic wrap, ruler

Yields: 4 cakes

Nguyên liệu:

600 g gạo nếp hột dài
1 ½ m. cà phê muối
200 g đậu xanh cà không vỏ
360 ml nước
450 g thịt đùi heo
2 củ hành ta
2 m. cà phê nước mắm
½ m. cà phê đường
½ m. cà phê tiêu đen xay sơ

900 g – 1 Kg lá chuối https://youtu.be/AVoFGmwrVPw

Nguyên liệu khác:
20 x 23 cm miếng giấy cứng để làm mẫu cắt lá
10 x 10 cm miếng giấy cứng để làm mẫu cắt lá
5 x 25.5 cm miếng giấy cứng để làm mẫu cắt lá
khuôn 9.5 x 9.5 cm
khuôn giấy cứng 10 x 10 cm, cao 5 cm
4 sợi giây – 2m50 1 giây – dùng để cột bánh
giấy bạc, giấy nylon, thước

Làm được 4 bánh

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Chưng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Chưng Hấp Nhanh Instant Pot Steamed Square Glutinous Rice Cakes

Nguyên Liệu - Ingredients: Yield 6 square cakes, 15cmx15cmx4.75cm.

Nếp 2kg (9.5Cup) - glutinous rice
Đậu xanh không vỏ - 500g mung bean
Muối - 2Tbsp (35g) sea salt, divided

Thịt heo /ba rọi - 750g-1kg pork shoulder/ pork belly
Giấm - 2 Tbsp vinegar
Muối - 1-2 tsp sea salt
Tiêu - 2tsp black pepper
Hành tim - 1/3 cup shallot, divided
Nước mắm - 1Tbsp fish sauce
1Tbsp wine
1Tbsp cooking oil

*Acid help tenderize also add flavor
1 cup chopped pandan leaves + 500g water
1.5 can coconut milk 600ml
2 drops of pandan extract (optional)

12 salted egg yolks / lòng đỏ trứng muôi

Khuôn vuông 15cmx15cmx4.75cm

Lá chuối - 1/2 bịch - 1/2 package of frozen banana leaves
Lá đông lạnh, xả đá, rửa sạch, lau khô là xài được.
Thaw frozen banana leaves at room temp, wash them and wipe with dry cloth.
Trim the edges, discolored part
Cắt bỏ phần đầu lá.
Mỗi cái bánh cần:
2 miếng lá : 14cm x 28cm (khổ lá)
Hoặc là
4 miếng lá : 14cmx25cm
1 miếng lót: 14cm x 14cm

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Chưng/Mặn/Chay

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Chưng Chay Nấu Bằng Nồi Áp Suất | Văn Phi Thông |



****************************

Cách Xếp Lá Bánh Chưng 2018
https://youtu.be/DYAGy4EvcFs

Bánh Chưng Chay 2018
https://youtu.be/yEkEPJrw0Y8
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Các Món Ăn Nấu Với Nồi Instant Pot

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.11 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR