Phở Bò

Phở Bò

Gửi bàigửi bởi tranchau

PHỞ BÒ Instant Pot - Bí quyết nấu Phở thơm ngon như Tiệm, nhanh tiết kiệm Điện by Vanh Khuyen

Dùng nồi Instant Pot 6L nấu cho 10 người ăn.

Nguyên liệu
- Đuôi Bò
- Nạm Bò
Tổng cộng là 2kg - khoảng 4,5lbs.
- Tai vị ( Đại Hồi) Sternanis / staranis
- Quế Cinnamon
- Tiểu hồi Fennel
- Trần bì hoặc Vỏ Quýt khô
- Đinh Hương
- Củ Hành Tây
- Hạt Ngò
- Tiêu Hạt
- Gừng
- Củ Hành Tím
Gia vị Nêm: Bột Nêm. Đường Phèn (hoặc Đường Cát thường, Bột ngọt - nếu thích, Muối)
- Phở khô hoặc tự làm Phở với Philips Pasta maker
- Rau ăn kèm: Giá, Ngò Gai, Hành Lá, Quế hoặc Rau Răm, Ngò rí tùy thích.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7657
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Phở Bò

Gửi bàigửi bởi tranchau

Instant Pot! Bí quyết nấu phở đuôi bò và tái filet mignon thơm ngon.!

A beautiful life with Alice (Thúy)




------------------------------------------------------------
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7657
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Phở Bò

Gửi bàigửi bởi tranchau

Phở Bò Instant Pot - Bí Quyết Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Nhà Hàng - Beef Noodle Soup

KT Food Stories




------------------------------------------------------------


PHỞ BÒ CẤP TỐC - Mua Gói Gia Vị Phở Organic Thơm Lừng Rang Sẵn Ở Đâu - Roasted Pho Spices - KT Food

KT Food Stories

Bạn có biết trong những cánh Hoa Hồi là những tinh dầu, là dược liệu khong thể thiếu trong từng viên thuốc trị cảm cúm? Chính vì rất quý giá nên thị trường đa số bán loại hoa hồi đã bị chiết xuất tinh dầu quý. Xác hoa hồi lại được tẩm màu và mùi hoá học bán rẻ cho người tiêu dùng.
Thống kê cho thấy, những người làm việc xung quanh Hoa hồi, thảo dược nên không ai bị cảm cúm và sức khỏe rất tốt!

Để có những nguyên liệu thơm ngon tự nhiên, Bà Bán Phở Thanh Nguyên đã vào tận rừng núi cao ở Tây Bắc và Đông Bắc để tìm mua trực tiếp những thảo dược quý, tạo nên mùi phở thơm ngon mà tốt cho sức khỏe.

Ấn tượng nhất là khi nàng ấy leo rừng vượt suối suốt 8 tiếng. Uống nước suối rừng. Ăn cây dại trong rừng. Ngủ lại lán trại giữa rừng giá lạnh. Chịu sự gian khổ như vậy để quyết tâm thu mua được những thảo dược chưa bị chiết xuất tinh dầu quý giá.
Điều này thể hiện rõ nhất khi nhìn Thanh Nguyen hướng dẫn rang Thảo quả, từng trái Thảo Quả căng tròn và nở to gấp đôi gấp 3.
Còn Hoa Hồi thì hương thơm nhẹ nhàng tinh khiết rất tự nhiên. Không phải mùi hương hoá học được tẩm vào.

Chính vì nguyên nhân trên, KT thật vinh hạnh hợp tác cùng Bà Bán Phở, mang tất cả nguyên liệu như Hoa Hồi, Thảo Quả, Quế và túi gia vị rang sẵn nấu phở sang đây để tất cả mọi người cùng thưởng thức món ngon chất lượng như thế nào!!! Túi gia vị rang sẵn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho các bạn, chỉ cần cho vào nồi hầm với xương, là sẽ cho ra 1 nồi phở thơm ngát và tốt cho sức khỏe nè!!!

Một điều khác vui nhất nữa là bạn có thể sử dụng túi gia vị rang sẵn cho vào 750ml rượu Vodka cùng vài miếng vỏ quýt khô, sẽ cho ra Rượu Mai Quế Lộ thơm lừng sau 3 tuần lễ! Quá đơn giản phải không nè!!!

Cho dù Giá cao hơn các loại ngoài thị trường, nhưng người tiêu dùng biết quý trọng sức khỏe đều ưu tiên lựa chọn. Có thể nói, nhờ Bà Bán Phở Thanh Nguyên trực tiếp lặn lội lên rừng núi cao tuyển chọn sản phẩm thiên nhiên mà chúng ta hoàn toàn an tâm với các sản phẩm thật thiên nhiên và đúng chuẩn Bà Bán Phở nói: vừa ngon vừa đẹp vừa lành!



Tất cả nguyên liệu đã có mặt ở Chợ Đông Ba - Nhận ship xuyên bang, Canada và cả Châu Âu! Nhưng đóng cửa Chủ Nhật nên tạm thời không trả lời phone được vào ngày Chủ Nhật nhé!
Chợ Đông Ba mở cửa 7 ngày trong tuần - Nếu ở gần có thể tới mua từ 8AM - 7PM
9262 Bolsa Ave STE D, Westminster, CA 92683
Phone: (714) 617-4899 & (714) 364 7642

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7657
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Phở Bò

Gửi bàigửi bởi tranchau

Phở Bò Instant Pot (Vietnamese Beef Noodle Soup)

Author: Katie Le | Katie’s Test Kitchen

Hình ảnh

Ingredients:

Broth for 8-quart IP (For 6-quart adjustment, please see FAQ #3 before proceeding with the recipe below)
– 2.5 to 3 lbs of beef bones, marrow bones are best for Pho
– 1 daikon about 1/2 lb, optional (peeled and halved, optional but highly recommend to give the broth a natural sweetness)
– 1 large onion (peeled and toasted to slightly charred)
– 1 large knob of ginger (peeled and toasted to slightly charred)
– 1 bag of Pho Seasoning (toasted in an oven or on stove top for about 1 minute or less to release fragrant)
– 2 pieces of thumb-sized rock sugar
– 6 tbsp of Quốc Viet Beef Pho Soup Base
– 16 cups of boiling water
– mushroom seasoning (optional to taste)
– 3 green onion, use white bottom part only to add to broth at the end
Protein Options (pick one or all, more or less of each depending on what you like):
– 1-2 lbs of eye round beef or fillet mignon, “Tái”, (thinly sliced)
– 1 package of beef balls, typically found in frozen section of Asian stores, “Bò Viên”
(halved, added to broth, bring it to a boil before serving)
– 1/2 lb beef omasum, “Sách“, (washed well with salt, add to IP and cook before cooking the Pho broth or cook in 2nd IP if you have one, add 4 cups of water and 1 stalk of lemongrass, High Pressure, 4 minutes, NPR, rinsed with cold water before thinly slicing)
– 1-2 beef tendons, “Gân”, (parboiled for 5 minutes on stove top, add to the bones and cook using the same time, removed from broth once it was done and wait for it to cool down before slicing)
Condiments and others:
– 2 bags of fresh Pho noodles, typically in the refrigerated section at Asian stores (1 bag usually makes 4 bowls), boiled according to package instruction
– lime wedges
– green onion and cilantro (chopped)
– white onion (thinly sliced)
– basil and culantro
– bean sprout
– jalapeño Pepper (thinly sliced)
– Hoisin and Sriracha sauce

Hình ảnh

Directions:

1. Wash then parboil beef bones on stove top pot for 10 minutes. Rinse well and add to inner pot.
2. Toast onion and ginger until lightly charred. For the Pho Seasoning, toast for about 1 minute and add to the filter pouch. Add toasted items to inner pot along with rock sugar, 6 tbsp of Quốc Viet Beef Pho Soup Base, daikon and 7 cups of boiling water (just enough to cover i ingredients). Using boiling water will help speed up pressure building time. Close lid and make sure knob is on Sealing. Select Manual/Pressure Cook, High Pressure, 30 minutes. Allow 30 minutes NPR or full NPR. It would take a little more than 30 minutes for the IP to fully NPR with the ingredients above.
3. Release remainder pressure if needed and open lid. Cancel Keep Warm and switch to Saute mode. Remove all solid ingredients then add 9 cups of boiling water. Cater to your taste by adding more soup base (1 tsp at a time), sugar and/or mushroom seasoning. I added 1 tbsp of mushroom seasoning. Lastly, add the white part onion. If you use beef ball slowly drop them in now and bring broth to a boil again.
4. To assemble the bowl, add cooked Pho noodles then top with your protein options from above. Pour boiling broth, add sliced white onion and sprinkle chopped green onion and cilantro. Serve with basil, culantro, bean sprout, lime wedges and sliced jalapeño pepper. The broth is so good we rarely add Hoisin sauce to our bowl!

Hình ảnh

------------------------------------------------------------
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7657
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Phở Bò

Gửi bàigửi bởi tranchau

Phở Bò Đặc Biệt - How To Cook Delicious Beef Noodles Pho by Thuy Do Michigan

12 Servings

Nguyên liệu

Đuôi bò - 3lbs = oxtail
Xương bò - 2lbs - beef bone
Thịt bò bắp - 2lbs beef shank
Thịt bò nạm - 1lbs beef flank
Thịt bò phi lê - 1lbs ribeye/ filet mignon
Bò viên - 1lbs beef balls: https://youtu.be/rMKAn0g4abE
Giấm 1 cup vinegar 5%
Hành tây - 300g yellow onions, wedged
Sliced Ginger 150g gừng củ nguyên vỏ
Muối 1 Tbsp salt
Gia vị nấu phở Hòa - 1 bag of Hoa special spice
Gia vị thêm hương vị: Vỏ quít khô nướng, rễ ngò khô nướng,tiểu hồi, đại hồi, đinh hương, thảo quả,...
-Additional aromatics: Roasted dry tangerine, dry cilantro roots, anise seed, anise star, clove, cardamom,...

Nước mắm - 4Tbsp fish sauce
Nước - 10 liter water
Đường, muối, bột ngọt, bột nêm / sugar, MSG tùy thích
Giá - Bean sprouts: https://youtu.be/BF_JvsaJmqY
- Chanh, ớt, hành củ và lá, rau thơm (rau quế, ngò om, ngò, ngò gai) - Lime, chili, scallion, herbs (Vietnamese basil, Rice Paddy Herb, Cilantro, Culantro)
- Chili sauce, hoison sauce
- Phở sợi - 3 lbs pho noodles

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7657
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Các Món Ăn Nấu Với Nồi Instant Pot

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR