Bánh Tét

Bánh Tét

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Tét nấu Nồi Instant Pot [ Cách Làm Chi Tiết ] | English Caption | Nấu Bánh Tét Truyền Thống

KT Food Stories





******************************

BÁNH TÉT Làm Bằng Hộp Chip Pringles Không Cần Khéo Tay Vẫn Đều Đẹp và Cách Gói Truyền Thống -KT Food




----------------------------------------------------------------------------

Bánh Tét Làm Nhanh Đẹp Cách Nấu Bảo Đảm Ngon - Cylindrical Sticky Rice Cakes Instant Pot

Thuy Do Michigan

Nguyên Liệu - Ingredients: Yield 8 cakes, dài 14cm, đường kính 6cm.

Nếp 2 kg ( xài khoảng 1.7kg, còn dư làm bánh ú) - glutinous rice
Đậu xanh không vỏ - 400g mung bean
Thịt ba rọi - 500g pork belly
Muối - 3 tsp sea salt
Tiêu - 1tsp black pepper
Hành Phi - 1 Tbsp fried shallot
Rượu - 1 tsp wine
Nước mắm - 1tsp fish sauce
Lá chuối - 2 bịch - 2 packs frozen banana leaves
Mỗi đòn cần:
3 miếng lá: 25cm x 25cm ( miếng bìa có thể rộng hơn là 25cm x28cm)
4 miếng lá bọc đầu: 25cm x 6cm.
Dây cột - 12m twine string



***********************************

Bánh Tét Chuối Đậu Đen - Banana Black Bean Sticky Rice Cakes

Thuy Do Michigan

Nguyên Liệu - Ingredients:

Nếp - 1.7kg - glutinous rice
Đậu đen - 200g black bean
Chuối sứ chín 18 trái khoảng 1kg ripe banana
Đường - 100g sugar
Muối - 2 tsp sea salt
Rượu - 1 Tbsp wine
Lá chuối - 2 bịch - 2 packs frozen banana leaf
Mỗi đòn cần:
3 miếng lá: 24cm x 27cm
4 miếng lá bọc đầu: 24cm x 6cm.
Dây cột - 12m twine string



-------------------------------------------------------------------

Món ngon ngày Tết- Bánh tét nấu nhanh bằng nồi áp suất ngon mềm dẻo đẹp - Sticky Rice W/pork & Bean

Taylor Recipes

Bánh Tét Nhân Đậu Thịt - Sticky Rice W/Pork and Mung Bean
-4 cúp Nép (850g) nếp ngâm khoảng 2-3 tiếng - 4 cups of sticky rice (Soaked 2 hours)
-3 cúp/700g đậu xanh ngâm qua đêm - 3 cups mung bean (Soaked overnight)
-450g thịt ba chỉ - 450g pork belly
-2, 3 củ hành tím - 1 to 2 Tbsp shallots
-1 muõng canh nước mắm ngon - 1 Tbsp fish sauce
-1 muỗng canh tiêu - 1 tbsp black pepper
-1 muỗng bột nêm chay - 1tbsp vegetable powder
-1 muỗng cà phê muối - 1tsp of salt
-2 muỗng cà phê đường -2 tsp đường
-400ml nước cốt dừa - 400ml coconut cream
-150 ml nước lọc - 150 ml filtered water
-Lá chuối - Banana leaves
Nấu trong nồi áp suất bỏ ở chế độ High Pressure, và thời gian nấu là 1 tiếng - Cook in Instant Pot and selected hight pressure for 1 hour.



___________________________________________________________________

Bánh Tét Chuối Lá Dứa Nấu Bằng Nồi Áp Suất | Văn Phi Thông

Nguyên liêu

1 Kg Gạo Nếp.
400 mL Nước Cốt Dừa.
200 mL Nước Lá Dứa.
30 Gr Đường.
10 Gr Muối.

Lá chuối , dây cột.

*** 1kg Gạo nếp gói được 8 Cái bánh
Chuối cắt dài 12cm

*** khi nào nút của nồi áp suất nổi lên và nghe tiếng còi hú thì lại tắt bếp
Và khi nào nút của nồi áp suất tụt hết xuống , lại bật bếp ạ
Làm như vậy 3 lần
Nhớ trở đầu bánh tét

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Tét

Gửi bàigửi bởi tranchau

How to make Banh Tet , sticky rice mung bean pork filling and banana filling in Instant Pot -Part 1

House of Hong

Sticky rice mung bean pork filling and banana filling:
Ingredients : make 3 Mung bean pork cakes and 3 banana cakes
- 4 cup sweet rice
- 8 oz pork belly skin on
- 1 can black bean
- 6 oz split dried mung bean
-1 can 14oz coconut milk
- 1 pack frozen banana leaf 1 pound
- 8 Thai banana
- shallots, fish sauce, salt , pepper, chicken powder, fried shallots, sugar

Marinade pork belly
- 1/2 tablespoon fish sauce
- 1 teaspoon black ground pepper
- shallots
-1 tablespoon chicken powder

Marinade banana:
-1/2 cup sugar
- 2 tablespoons cooking wine



************************

How to make Banh Tet , sticky rice mung bean pork filling and banana filling in Instant Pot -Part 2

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Tét

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Tét Kiểu Mới Không Dây Cột Không Lá Làm Từ Xôi Cuộn Hoa Mai - Glutinous Rice Cake Flowers

Thuy Do Michigan

Nguyên Liệu - Ingredients:

Yield 2 cylindrical cakes, 21cm long, D 7cm
Nếp 600g (3 cup) - glutinous rice
Đậu xanh không vỏ -200g (1 cup) mung bean
Muối - 1sp - 2tsp sea salt, divided or
Dầu dừa - 3Tbsp coconut oil
Dừa dăm ngọt - 2 cup of sweetened coconut flakes
Đường (tùy ý) 1/4 cup - 1 cup sugar
Lá dứa 4 pandan leaves (tùy ý)
Tinh dầu lá dứa, khoai (tùy ý) - Ube, pandan extract
4 rice papers 21cm x 21cm


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Tét

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH TÉT CẤP TỐC - Nấu trong 60 phút, bánh mềm dẻo thật ngon - Gói bánh không cột dây - Mai Khôi

NGUYÊN LIỆU:
1ký bếp
400gr đậu xanh
600gr thịt ba chỉ/ba rọi
400ml nước cốt dừa
400ml nước thịt
Muối, đường, tiêu,..
Hành tím, dầu ăn,
Lá chuối

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Các Món Ăn Nấu Với Nồi Instant Pot

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.7 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR