Bánh Tét nấu Nồi Instant Pot [ Cách Làm Chi Tiết ] | English Caption | Nấu Bánh Tét Truyền Thống
KT Food Stories
******************************
BÁNH TÉT Làm Bằng Hộp Chip Pringles Không Cần Khéo Tay Vẫn Đều Đẹp và Cách Gói Truyền Thống -KT Food
----------------------------------------------------------------------------
Bánh Tét Làm Nhanh Đẹp Cách Nấu Bảo Đảm Ngon - Cylindrical Sticky Rice Cakes Instant Pot
Thuy Do Michigan
Nguyên Liệu - Ingredients: Yield 8 cakes, dài 14cm, đường kính 6cm.
Nếp 2 kg ( xài khoảng 1.7kg, còn dư làm bánh ú) - glutinous rice
Đậu xanh không vỏ - 400g mung bean
Thịt ba rọi - 500g pork belly
Muối - 3 tsp sea salt
Tiêu - 1tsp black pepper
Hành Phi - 1 Tbsp fried shallot
Rượu - 1 tsp wine
Nước mắm - 1tsp fish sauce
Lá chuối - 2 bịch - 2 packs frozen banana leaves
Mỗi đòn cần:
3 miếng lá: 25cm x 25cm ( miếng bìa có thể rộng hơn là 25cm x28cm)
4 miếng lá bọc đầu: 25cm x 6cm.
Dây cột - 12m twine string
***********************************
Bánh Tét Chuối Đậu Đen - Banana Black Bean Sticky Rice Cakes
Thuy Do Michigan
Nguyên Liệu - Ingredients:
Nếp - 1.7kg - glutinous rice
Đậu đen - 200g black bean
Chuối sứ chín 18 trái khoảng 1kg ripe banana
Đường - 100g sugar
Muối - 2 tsp sea salt
Rượu - 1 Tbsp wine
Lá chuối - 2 bịch - 2 packs frozen banana leaf
Mỗi đòn cần:
3 miếng lá: 24cm x 27cm
4 miếng lá bọc đầu: 24cm x 6cm.
Dây cột - 12m twine string
-------------------------------------------------------------------
Món ngon ngày Tết- Bánh tét nấu nhanh bằng nồi áp suất ngon mềm dẻo đẹp - Sticky Rice W/pork & Bean
Taylor Recipes
Bánh Tét Nhân Đậu Thịt - Sticky Rice W/Pork and Mung Bean
-4 cúp Nép (850g) nếp ngâm khoảng 2-3 tiếng - 4 cups of sticky rice (Soaked 2 hours)
-3 cúp/700g đậu xanh ngâm qua đêm - 3 cups mung bean (Soaked overnight)
-450g thịt ba chỉ - 450g pork belly
-2, 3 củ hành tím - 1 to 2 Tbsp shallots
-1 muõng canh nước mắm ngon - 1 Tbsp fish sauce
-1 muỗng canh tiêu - 1 tbsp black pepper
-1 muỗng bột nêm chay - 1tbsp vegetable powder
-1 muỗng cà phê muối - 1tsp of salt
-2 muỗng cà phê đường -2 tsp đường
-400ml nước cốt dừa - 400ml coconut cream
-150 ml nước lọc - 150 ml filtered water
-Lá chuối - Banana leaves
Nấu trong nồi áp suất bỏ ở chế độ High Pressure, và thời gian nấu là 1 tiếng - Cook in Instant Pot and selected hight pressure for 1 hour.
___________________________________________________________________
Bánh Tét Chuối Lá Dứa Nấu Bằng Nồi Áp Suất | Văn Phi Thông
Nguyên liêu
1 Kg Gạo Nếp.
400 mL Nước Cốt Dừa.
200 mL Nước Lá Dứa.
30 Gr Đường.
10 Gr Muối.
Lá chuối , dây cột.
*** 1kg Gạo nếp gói được 8 Cái bánh
Chuối cắt dài 12cm
*** khi nào nút của nồi áp suất nổi lên và nghe tiếng còi hú thì lại tắt bếp
Và khi nào nút của nồi áp suất tụt hết xuống , lại bật bếp ạ
Làm như vậy 3 lần
Nhớ trở đầu bánh tét