Bánh Xèo Việt Nam

Bánh Xèo Việt Nam

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Xèo Việt Nam

Bước 1:
- Thịt ba rọi thái lát mỏng rồi đem ướp với 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu.
Tôm bóc vỏ ướp 1 chút muối và tiêu.
Sau đó đem xào nhanh với lửa lớn để không bị ra nước và giữ được vị ngọt của thịt và tôm
- Hành tây bóc vỏ, thái múi nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc nhỏ.
- Giá đỗ và rau sống rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối loãng.
Bước 2:
Sơ chế phần vỏ bánh: Cho 1 gói bột gạo, 1 lon bia, 1 chút bột nghệ, 1 thìa cà phê muối vào bát tô rồi thêm 2 cup nước lọc( hoặc 1 lon nước cốt dừa nếu muốn ăn bánh thêm béo ngậy), để lắng bột 10-20 phút sau đó hành lá cắt nhỏ vào trộn đều.

Hình ảnh

Bước 3:
- Cho dầu vào 1 cái chảo , chờ dầu sôi thì đổ 1 vá bột vào tráng đều chảo cho thật mỏng, cho phần nhân và giá đỗ lên 1 nữa bánh, đậy vung khoảng 1 phút, rồi dặm thêm dầu quang mép bánh, tiếp tục đậy nắp cho tới khi bánh giòn.
- Gấp đôi bánh, rán bánh tới khi bánh giòn và vàng đều 2 mặt.
Bước 4:
Pha nước chấm theo tỷ lệ: 2 nước mắm, 1 đường, 1 nước lọc, cho thêm nước cốt chanh và tỏi ớt băm nhỏ vào.

‎Lê McDonald
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8088
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Vietnamese Cooking Group

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR