Bánh Ướt (bằng nồi hơi)

Bánh Ướt (bằng nồi hơi)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh ướt từ gạo ngâm xay máy sinh tô ́ .
Vietnamese rice rolls cake from rice soaked in water and pureed in blender .

Hình ảnh


Cách làm theo khẩu vị của mình nhé .

2 cúp gạo hột dài ( long grain ) , gạo cũ càng ngon bánh .

Vo sạch vút ráo .

Cho vào 4 cúp nước ( 1.000 ml ) .
Ngâm qua đêm .

Hôm sau chắt bỏ nước đi , cho vào 4 + 1/2 cúp nước mới , giúp bánh không bi ̣ chua , rồi dùng máy sinh tố ( blender ) , xây thật mịn , không còn nhám tay

Cho vào 100 gr bột năng ( Tapioca starch ) , và 1/2 tsp muối , quậy đều .

Nhúng miếng vải , vắt ráo , căng khung .
Nước 2/3 nồi , sôi mạnh .

Hình ảnh

Tráng một cái ăn thử , rồi chỉnh lại thêm nước hay bột gạo / bột năng khô cho vừa y'.

Gạo mỗi nhà khác nhau nhé

Hanh Nuyen‎
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Vietnamese Cooking Group

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR