Bánh ướt từ gạo ngâm xay máy sinh tô ́ .
Vietnamese rice rolls cake from rice soaked in water and pureed in blender .
Vietnamese rice rolls cake from rice soaked in water and pureed in blender .
Cách làm theo khẩu vị của mình nhé .
2 cúp gạo hột dài ( long grain ) , gạo cũ càng ngon bánh .
Vo sạch vút ráo .
Cho vào 4 cúp nước ( 1.000 ml ) .
Ngâm qua đêm .
Hôm sau chắt bỏ nước đi , cho vào 4 + 1/2 cúp nước mới , giúp bánh không bi ̣ chua , rồi dùng máy sinh tố ( blender ) , xây thật mịn , không còn nhám tay
Cho vào 100 gr bột năng ( Tapioca starch ) , và 1/2 tsp muối , quậy đều .
Nhúng miếng vải , vắt ráo , căng khung .
Nước 2/3 nồi , sôi mạnh .
Tráng một cái ăn thử , rồi chỉnh lại thêm nước hay bột gạo / bột năng khô cho vừa y'.
Gạo mỗi nhà khác nhau nhé
Hanh Nuyen