Bánh Bò Nướng

Bánh Bò Nướng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bò Nướng

Hình ảnh

Hình ảnh

1 can coconut cream
1 1/2 cups sugar
1 bag of tapioca starch
4 tablespoons rice flour
2 bags alsa baking powder
1 tablespoon butter
1 teaspoon pandan extract (Koepoe)
1/2 teaspoon vanilla
1/2 teaspoon salt
8 eggs

Directions:
1) mix coconut and sugar until dissolved.
2) add pandan, melted butter, and vanilla.
3) then add tapioca starch, rice flour, salt, and baking powder and mix it well.
4) add eggs... mix it well...

Note: From my previous experience, whether you are gentle with the eggs are not, the end result always the same. It took me less than 10 mins to prep.

Grease the pan and temperature is 350 degree F and about 50 mins.

----------------------------------------


1 lon cốt dừa
1 1/2 chén đường
1 túi tinh bột năng
4 muỗng canh bột gạo
2 túi bột nở alsa
1 muỗng bơ
1 muỗng cà phê chiết xuất pandan (Koepoe)
1/2 muỗng cà phê vani
1/2 thìa cà phê muối
8 quả trứng

Hướng dẫn

1) trộn dừa và đường cho đến khi hòa tan.
2) thêm pandan, bơ tan chảy và vani.
3) sau đó thêm tinh bột năng, bột gạo, muối và bột nở và trộn đều.
4) thêm trứng ... trộn đều ...

Lưu ý: Từ kinh nghiệm trước đây của tôi, cho dù bạn có dịu dàng với trứng không, kết quả cuối cùng luôn giống nhau. Tôi mất chưa đến 10 phút để chuẩn bị.

Tráng dầu hay bơ vào khuôn và nhiệt độ là 350 độ F (180°C) và khoảng 50 phút.

XuanLan Naples-Villarreal‎
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bò Nướng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bò Nướng - ‎Trúc Quỳnh‎

One of the most important key for this cake recipe is DOUBLE ACTING BAKING POWDER. Make sure your baking powder is not expired. Also, the eggs and coconut milk must be at the room temperature.

Part A - dry ingredients

2 cups tapioca starch/ flour (bột năng)
5 Tbsp rice flour (bột gạo)
1 1/3 cups sugar
1 1/2 tsp double acting baking powder
1 tsp salt

Part B - wet ingredients

6 large eggs (room temp)
1 can coconut milk (14oz)
1/4 tsp pandan extract

* 2 Tbsp oil or coconut oil or unsalted butter (add this to the batter before baking)

Place the springfoam pan or bundt pan to the oven. Pre heat the oven to 315 F. The pan needs to be in the oven at least 10 mins. We bake the pan at the second rack.

Mix part A and B together. You don’t need to warm up the coconut milk. After mixing, strain the batter into the baking pan. Use the whisk to break-down any remaining flour lumps in the strainer. Add the *.

Bake the cake for 90 minutes. For the first one hour, put the foil cover the pan. When it’s done, turn off the oven, open the oven door and put the baking pan upside down in 20 mins

->

Một trong những chìa khóa quan trọng nhất cho công thức làm bánh này là NHÂN ĐÔI HÀNH ĐỘNG BAKING PAKDER. Hãy chắc chắn rằng bột nở của bạn không hết hạn. Ngoài ra, trứng và nước cốt dừa phải ở nhiệt độ phòng.

Phần A - nguyên liệu khô

2 chén tinh bột sắn / bột (bột năng)
Bột gạo 5 muỗng canh (bột lọc)
1 1/3 chén đường
1 1/2 muỗng cà phê bột làm bánh đôi
1 muỗng cà phê muối

Phần B - nguyên liệu ướt

6 quả trứng lớn (nhiệt độ phòng)
1 lon nước cốt dừa (14oz)
1/4 muỗng cà phê chiết xuất pandan

* 2 muỗng canh dầu hoặc dầu dừa hoặc bơ không ướp muối (thêm phần này vào bột bánh trước khi nướng)

Đặt chảo lò xo hoặc chảo bó vào lò nướng. Làm nóng trước lò nướng đến 315 F. Chảo cần phải ở trong lò ít nhất 10 phút. Chúng tôi nướng chảo ở giá thứ hai.

Trộn phần A và B lại với nhau. Bạn don lồng cần hâm nóng nước cốt dừa. Sau khi trộn, lọc bột vào chảo nướng. Sử dụng máy đánh trứng để phá vỡ bất kỳ cục bột còn lại nào trong lưới lọc. Thêm dấu *.

Nướng bánh trong 90 phút. Trong một giờ đầu tiên, đặt giấy bạc phủ lên chảo. Khi xong, hãy tắt lò, mở cửa lò và đặt chảo nướng lộn ngược trong 20 phút

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

BÁNH BÒ NƯỚNG - Chia sẻ kinh nghiệm

Mình có chia sẻ cách làm bánh bò nướng trong group. Mình đã từng thất bại rất nhiều lần với cái bánh này, nên với kinh nghiệm của mình, mình viết bài này hy vọng sẽ giúp cho mọi người tránh được những lỗi mà mình từng bị, để có thể làm thành công ngay lần đầu tiên.

Về nguyên liệu, như m đã chia sẻ, trứng và nước cốt dừa cần phải ở nhiệt độ phòng (room temp). Mình thường để trứng ra ngoài khoảng 2h trước khi làm. Nước cốt dừa các bạn lưu ý là có 2 loại, coconut milk and coconut cream. Khi làm bánh thì m chỉ xài loại milk, còn khi nấu xôi hay cà ri m sẽ xài loại cream. Vì loại cream đặc hơn nên sẽ béo hơn

Có cần add thêm bột gạo ko?
Có. Bột gạo sẽ giúp bánh mềm mại hơn thay vì chỉ xài bột năng

Double acting baking powder. Mọi người nhớ check kỹ expiration date trước khi xài.

Mọi người có thể dùng kéo cắt tròng đỏ trứng trước khi mix với nước cốt dừa thì khi lọc qua rây sẽ nhanh và dễ hơn một chút. Mình có khi làm biếng khỏi cắt gì luôn trộn luôn lol it doesn’t matter

Tại sao nướng nhiệt độ thấp trong thời gian dài?
315 F in 90 min sẽ giúp bánh nổi từ từ và sẽ tạo rễ tre. Mọi người nhớ nướng ở rack thứ 2 từ dưới lên của oven.

Tại sao phải làm nóng khuôn trước?
Mình thường bỏ khuôn vô oven làm nóng khoảng 10 phút rồi mình quay qua trộn bột, khi trộn xong là khuôn cũng vừa nóng. Làm nóng khuôn sẽ giúp bánh nở đều, có thêm rễ tre.

KHÔNG xịt hay quét khuôn bằng dầu hay bơ trước khi nướng vì trong recipe đã có oil. Bột sẽ bám theo thành khuôn để nổi và tạo rễ tre do đó ko xịt hay quét khuôn trước khi nướng.

Có gì khác nhau giữa oil, coconut oil and unsalted butter?
Mình thì cứ trong bếp có gì xài nấy. Cooking oil cũng ok. Coconut oil bánh sẽ mềm mượt hơn. Unsalted butter bánh sẽ thơm hơn.

Pandan extract. Trong recipe này mình chỉ cho 1/4 tsp tinh chất lá dứa. Cho nhiều sẽ bị đắng và màu đậm quá nhìn bánh kém hấp dẫn.

Có nên mở cửa oven khi nướng giữa chừng?
Kinh nghiệm của mình là không. Tuy nhiên mình nướng theo nhiệt độ này 315 F và time là 90 min, mình có ghi là che mặt khuôn bằng foil trong vòng 1 hour đầu sau đó gỡ ra, thì ko gặp vấn đề gì. Vì sau 1h là bánh đã nở tương đối cao, rễ tre đã tạo xong và mình chỉ mở cửa oven take out the foil in a second, nên mình nghĩ okay. Nếu bạn lo lắng mở cửa lò làm bánh xẹp, ko cần cover bằng foil (giấy bạc) cũng được luôn. Mình đã thử 2 cách đều ổn. Ai thích ăn phần viền giòn hơn thì khỏi cần cover.

Tại sao nướng xong phải lật bánh lại?
Sau khi nướng 90 min, bạn tắt lò. Mở cửa lò, lật khuôn bánh lại và để yên trong lò 20 min. Hé cửa lò ra ko đóng lại. Làm cách này, lò sẽ giảm nhiệt độ xuống từ từ, bánh sẽ ko bị dồn bột dưới đáy khuôn và nguội từ từ trong lò trước khi lấy ra ngoài, bánh sẽ ko bị xẹp nữa.

Mình thường để bánh nguội thật nguội rồi lấy cái nĩa plastic (phần cán) rọc xung quanh sau đó gỡ bánh ra dễ dàng.

*** 315° F =157.222°C
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Vietnamese Cooking Group

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR