Trang 1 trên 1

Bánh bò nướng lá dứa bằng Instant pot

Gửi bàiĐã gửi: 8 Tháng 11 2019
gửi bởi tranchau
Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh



Chuẩn bị nồi 3 Qrts , phết dầu ăn mỏng quanh nồi , bấm nút " SAUTEE " , mở nắp, giúp nồi nóng trước , 30 phút .
Rồi mình chuẩn bi ̣ nguyên liệu làm :

190 gr Tapioca starch / bột năng khô .
10 gr Rice flour / bột gạo .
1 Tablespoon / muỗng súp Baking powder Double acting , NOT Alsa .

200 ml Coconut milk / nước cốt dừa .
1/4 tsp Salt / muối
1 cúp white sugar / đường cát trắng .
4 eggs
2 Tablespoon butter / or dầu dừa .

Hòa tan 15 ml nước + Baking powder để sẵn , giúp khi vô hỗn hợp nhanh tan hơn .

Đun sôi nước cốt dừa + đường + muối + bơ , chờ thật nguội , rồi cho phần hòa tan nước có Baking powder .

Đánh nhẹ trứng , rây bột vào , và quậy với tất cả hỗn hợp trên .

Cho vào 2 giọt tinh lá dứa xanh + 1 giọt vàng , sẽ ra màu lá dứa .

Rây hỗn hợp 2 lần cho hết lợn cợn .

Khi Instant pot báo :" HOT " .

Quậy lại âu bột , rồi trút vào nồi .Đóng nắp .Kéo van qua " SEALING " .

Bấm nút " PRESSURE COOK " .
Bấm 60 phút .

Nồi tự động nhảy lên High PRESSURE .

Không mở nắp trong lúc đang nướng bánh .

Sau 60 phút , giữ bánh 30 phút trong nồi " KEEP WARM " .

Và lấy bánh khỏi nồi .


‎Hanh Nuyen‎