Bánh bò nướng lá dứa bằng Instant pot

Bánh bò nướng lá dứa bằng Instant pot

Gửi bàigửi bởi tranchau

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh



Chuẩn bị nồi 3 Qrts , phết dầu ăn mỏng quanh nồi , bấm nút " SAUTEE " , mở nắp, giúp nồi nóng trước , 30 phút .
Rồi mình chuẩn bi ̣ nguyên liệu làm :

190 gr Tapioca starch / bột năng khô .
10 gr Rice flour / bột gạo .
1 Tablespoon / muỗng súp Baking powder Double acting , NOT Alsa .

200 ml Coconut milk / nước cốt dừa .
1/4 tsp Salt / muối
1 cúp white sugar / đường cát trắng .
4 eggs
2 Tablespoon butter / or dầu dừa .

Hòa tan 15 ml nước + Baking powder để sẵn , giúp khi vô hỗn hợp nhanh tan hơn .

Đun sôi nước cốt dừa + đường + muối + bơ , chờ thật nguội , rồi cho phần hòa tan nước có Baking powder .

Đánh nhẹ trứng , rây bột vào , và quậy với tất cả hỗn hợp trên .

Cho vào 2 giọt tinh lá dứa xanh + 1 giọt vàng , sẽ ra màu lá dứa .

Rây hỗn hợp 2 lần cho hết lợn cợn .

Khi Instant pot báo :" HOT " .

Quậy lại âu bột , rồi trút vào nồi .Đóng nắp .Kéo van qua " SEALING " .

Bấm nút " PRESSURE COOK " .
Bấm 60 phút .

Nồi tự động nhảy lên High PRESSURE .

Không mở nắp trong lúc đang nướng bánh .

Sau 60 phút , giữ bánh 30 phút trong nồi " KEEP WARM " .

Và lấy bánh khỏi nồi .


‎Hanh Nuyen‎
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8070
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Vietnamese Cooking Group

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR