Chuẩn bị nồi 3 Qrts , phết dầu ăn mỏng quanh nồi , bấm nút " SAUTEE " , mở nắp, giúp nồi nóng trước , 30 phút .
Rồi mình chuẩn bi ̣ nguyên liệu làm :
190 gr Tapioca starch / bột năng khô .
10 gr Rice flour / bột gạo .
1 Tablespoon / muỗng súp Baking powder Double acting , NOT Alsa .
200 ml Coconut milk / nước cốt dừa .
1/4 tsp Salt / muối
1 cúp white sugar / đường cát trắng .
4 eggs
2 Tablespoon butter / or dầu dừa .
Hòa tan 15 ml nước + Baking powder để sẵn , giúp khi vô hỗn hợp nhanh tan hơn .
Đun sôi nước cốt dừa + đường + muối + bơ , chờ thật nguội , rồi cho phần hòa tan nước có Baking powder .
Đánh nhẹ trứng , rây bột vào , và quậy với tất cả hỗn hợp trên .
Cho vào 2 giọt tinh lá dứa xanh + 1 giọt vàng , sẽ ra màu lá dứa .
Rây hỗn hợp 2 lần cho hết lợn cợn .
Khi Instant pot báo :" HOT " .
Quậy lại âu bột , rồi trút vào nồi .Đóng nắp .Kéo van qua " SEALING " .
Bấm nút " PRESSURE COOK " .
Bấm 60 phút .
Nồi tự động nhảy lên High PRESSURE .
Không mở nắp trong lúc đang nướng bánh .
Sau 60 phút , giữ bánh 30 phút trong nồi " KEEP WARM " .
Và lấy bánh khỏi nồi .
Hanh Nuyen