Bánh Bột Lọc

Bánh Bột Lọc

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bột Lọc

Recipe
For each bag of tapioca flour I add 22-24 oz of water depends on how chewy you want. I like 22 oz because my family like it more chewy.
For each bag of flour I add 2 table spoons of oil. I use the oil that I make hanh phi with so it gives good fragrance. I also add 1/2 teaspoon of salt, 1tsp of mushroom/vegetable seasoning, and 1 Tbsp of fish sauce.
To prepare the frozen banana leaves- run hot tap water over them to defrost. Remove the rind and tear them into the size about 4 inches wide. I then scrub each piece both sides with a clean sponge to clean the leaves. Bring a pot of water to boil, take a stack of leaves at the time to blanch the leaves.
To prepare the flour mix, mix all the ingredients listed above well use a silicone whisk and a nonstick pot. Turn on the stove on med for the first 3 min and after that reduce heat to low to avoid clumps to form. Stir with the whisk nonstops until you feel the mixture is thicken with the consistency in the video. I normally save 5 oz of cold water as an intervention plan. If the mixture thickens up too quickly I take the pot off the stove and add in the cold water to stop the mixture from thickens up.
For the filling I use lean pork belly. I parboiled strips of pork belly first before cutting into the size of your pinky.
Chop up some shallots and marinate the meat with it and fish sauce, mushroom/vegetable seasoning, sugar for at least 30 min. Do the same for the shrimps (I use shrimps without shell). In a wok or skillet add 1-2 Tbsp of oil and 1-2 Tbsp of sugar over medium heat and caramelize the sugar and add lots of chopped shallots and sauté it until golden and add in the marinate pork sauté around for 5 mins. Add 1/2 cup of water cover and simmer to soften the meat for about 10-15 min. Then bring up the heat add in the shrimp cook for 3 min lower the heat cover and cook for another 5 min. If you still have some sauce left open and turn up the heat to get rid of all the sauce. Turn of the stove and sprinkle lots of black pepper. (I uploaded and picture of the final product.)

Remember to brush oil on your banana leaves to avoid tapioca flour sticking to the leaves.

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh


Công thức
Đối với mỗi túi bột sắn tôi thêm 22-24 oz nước tùy thuộc vào mức độ bạn muốn nhai. Tôi thích 22 oz (khoảng 650ml) vì gia đình tôi thích nó dai hơn.
Đối với mỗi túi bột tôi thêm 2 thìa dầu ăn. Tôi sử dụng dầu mà tôi làm hanh phi để nó có mùi thơm tốt. Tôi cũng thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1tsp gia vị nấm / rau và 1 muỗng canh nước mắm.
Để chuẩn bị lá chuối đông lạnh, hãy cho nước nóng chảy qua chúng để rã đông. Loại bỏ vỏ và xé chúng thành kích thước rộng khoảng 4 inch (khoảng 10cm). Sau đó tôi chà từng mảnh hai mặt bằng miếng bọt biển sạch để lau lá. Mang một nồi nước để đun sôi, lấy một chồng lá vào thời điểm đó để chần lá.
Để chuẩn bị hỗn hợp bột, trộn tất cả các thành phần được liệt kê ở trên, sử dụng máy đánh trứng bằng silicon và nồi không dính. Bật bếp trên med trong 3 phút đầu tiên và sau đó giảm nhiệt xuống thấp để tránh hình thành cục. Khuấy bằng fouet cho đến khi bạn cảm thấy hỗn hợp đặc lại với độ đặc. Tôi thường tiết kiệm 5 oz nước lạnh như một kế hoạch can thiệp. Nếu hỗn hợp đặc lại quá nhanh, tôi lấy nồi ra khỏi bếp và thêm vào nước lạnh để ngăn hỗn hợp đặc lại.
Để làm đầy tôi sử dụng bụng thịt lợn nạc. Trước tiên tôi cắt các dải thịt lợn trước khi cắt thành kích cỡ của hồng hào của bạn.
Cắt nhỏ một ít hẹ và ướp thịt với nó và nước mắm, nấm / gia vị rau, đường trong ít nhất 30 phút. Làm tương tự cho tôm (Tôi sử dụng tôm không có vỏ). Trong chảo hoặc chảo, thêm 1-2 muỗng canh dầu và 1-2 muỗng canh đường trên lửa vừa và caramen đường và thêm nhiều hẹ xắt nhỏ và xào cho đến khi vàng và thêm vào xào thịt lợn ướp trong khoảng 5 phút. Thêm 1/2 chén nước và đun nhỏ lửa để làm mềm thịt trong khoảng 10-15 phút. Sau đó, tăng nhiệt thêm vào trong nồi nấu tôm trong 3 phút, hạ nắp đậy nhiệt xuống và nấu thêm 5 phút nữa. Nếu bạn vẫn còn một ít nước sốt và mở nhiệt để loại bỏ tất cả nước sốt. Bật bếp và rắc nhiều hạt tiêu đen.

Nhớ thoa dầu lên lá chuối để tránh bột sắn dây dính vào lá.

‎Baochi Nguyen
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8084
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Vietnamese Cooking Group

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR