Trang 1 trên 1

Bánh Bò Nướng

Gửi bàiĐã gửi: 10 Tháng 4 2019
gửi bởi tranchau
Bánh Bò Nướng

Hình ảnh


- 1 cup of tapioca starch ***( 1 cup bột năng )

- 1/2 can of coconut cream ( 7 oz. )**** 1/2 lon nước cốt dừa
- 6 eggs ( or 5 large eggs )* 5 quả trứng lớn hay :6 quả nhỏ
- 3/4 cup sugar ( more or less to your taste )****" 3/4 cup đường, thêm bớt tùy khẩu vị
- 1/4 tsp salt *** 1/4 thìa cà phê muối
- 1/4 tsp pandan paste ( more or less to your like )"" 1/4 thìa cà phê tinh dầu lá dứa
- 1 bag Alsa baking powder.** 1 gói bột nổi 11 grams
- 1 Tbsp melted butter** 1 thìa canh bơ đun chảy
- sesame seeds ( roasted )* một ít mê rang vàng

Preheat the oven to 350°F.

******

Hoà 1 cup đường và 1 cup nước cốt dừa rồi nấu cho tan để nguội
Đập 5 cái trứng lên rây rây qua cho mịn lun nha, cho nửa muỗng vani cho thơm và khử mùi tanh của trứng luôn nè
Rồi hoà chung hỗn hợp nước cốt dừa để nguội và trứng lại, thêm nửa muỗng cafe tinh chất lá dứa hay panda extract cho có màu xanh và mùi thơm nè
Lấy 1 cup rưỡi bột năng, 2 muỗng canh bột gạo và 1 gói bột nở Alsa (11gram) trộn điều rồi rây qua cho bột mịn nhé
Trong khi đó mình bật lò 350 độ, lấy khuôn bôi dầu hoặc bơ lên rồi bỏ vô lò cho khuôn nóng
Rồi trở lại trộn bột vô hỗn hợp nước, cho thêm 2 muỗng canh dầu dừa hoặc bơ tan chảy nè, xong rây lượt lại hai lần cho thật kỹ
Khi lò kêu đúng nhiệt đồ thì mình lấy khuôn ra, dùng cái rổ hoặc cái rá rây hỗn hợp bột qua rồi nhanh tay bỏ vô lò nướng
Nướng 350 độ cho 20 phút
Rồi hạ xuống 330 độ nướng tiếp 25 phút
Rồi tắt lò, ấp cái bánh lại cho nó xìu xuống cùng chiều cho đẹp và dễ lấy ra nha
Rồi mở cửa lò nướng để vậy tầm 10 phút
Đợi bánh nguội là xong

‎Nhung Luu‎