Trang 1 trên 1

Công thức làm Bún

Gửi bàiĐã gửi: 15 Tháng 3 2019
gửi bởi tranchau
Công thức làm Bún

Hình ảnh


200 gr tinh bột gạo
150 gr tinh bột mì
150 gr tinh bột khoai Tây
3-5 gr xanthan gum ( nếu muốn để bún mot vài ngay , nếu ăn liền thì không bỏ xanthan gum cũng được )
4 gr muối
250 ml nước nấu sôi+ 1 muỗng canh dầu ăn

Trộn tất cả bột cùng với muối và xanthan gum bỏ vào máy bấm chế độ số 2 máy sẽ hiện lên 15 phút , cho máy trộn lẩn 1 , may trộn 3 phút thi bấm tắt ( power off)
- Bám lai từ đầu cho máy chạy lại , chế nước soi có pha 1 muỗng canh dẩu ăn vào bột ( chế nước qua kẽ nắp ) , đến 3 phút tat máy ( power off)
- Bấm cho máy chạy thêm một lần 3 phút nữa và bấm tat máy . Cho bột nghĩ 30 phút
- Bấm máy chạy lại và lẩn này cho bún tuông ra , thỉnh thoảng mở nắp đẩy bột dính trên vách máy . Cho bún tuông ra hết và bắt một nồi nước sôi cho bún vào luoc một lần . Luoc khoảng 3-5 phút đổ ra rổ xả lại bằng nước lanh cho đến khi nước trong , xong xả lại mot lần bằng nước nóng từ vòi nước , để ráo . Xong!

Tracey Thuy Le Truong‎