Công thức làm Bún

Công thức làm Bún

Gửi bàigửi bởi tranchau

Công thức làm Bún

Hình ảnh


200 gr tinh bột gạo
150 gr tinh bột mì
150 gr tinh bột khoai Tây
3-5 gr xanthan gum ( nếu muốn để bún mot vài ngay , nếu ăn liền thì không bỏ xanthan gum cũng được )
4 gr muối
250 ml nước nấu sôi+ 1 muỗng canh dầu ăn

Trộn tất cả bột cùng với muối và xanthan gum bỏ vào máy bấm chế độ số 2 máy sẽ hiện lên 15 phút , cho máy trộn lẩn 1 , may trộn 3 phút thi bấm tắt ( power off)
- Bám lai từ đầu cho máy chạy lại , chế nước soi có pha 1 muỗng canh dẩu ăn vào bột ( chế nước qua kẽ nắp ) , đến 3 phút tat máy ( power off)
- Bấm cho máy chạy thêm một lần 3 phút nữa và bấm tat máy . Cho bột nghĩ 30 phút
- Bấm máy chạy lại và lẩn này cho bún tuông ra , thỉnh thoảng mở nắp đẩy bột dính trên vách máy . Cho bún tuông ra hết và bắt một nồi nước sôi cho bún vào luoc một lần . Luoc khoảng 3-5 phút đổ ra rổ xả lại bằng nước lanh cho đến khi nước trong , xong xả lại mot lần bằng nước nóng từ vòi nước , để ráo . Xong!

Tracey Thuy Le Truong‎
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7562
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Vietnamese Cooking Group

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR