Cách làm Bánh Xèo Miền Tây bằng gạo tự xay tại nhà bằng máy xay sinh tố- Vietnamese Crepe Recipe:
Phiên bản Bánh Xèo Miền Tây siêu mỏng, giòn tan.
Bột bánh được làm từ gạo tẻ ngâm qua đêm, xay bằng máy xay sinh tố.
Phần nhân bánh: mọi người xem ở 1 trong 2 links dưới nhé:
1. Cách làm Bánh Xèo Miền Trung từ gạo tẻ: https://youtu.be/YTIYdkDH-F4
2. Cách làm Bánh Xèo bằng Bột Gạo: https://youtu.be/VhquFhlJ5Ds
Nguyên liệu:
50gr đậu xanh
300gr gạo tẻ
100ml bia
45ml nước cốt dừa
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê bột nghệ
Hành lá
Nước
Tóm tắt cách làm:
1. 300gr gạo: Ngâm qua đêm sau đó xay mịn với 350ml nước. (1)
2. 50gr đậu xanh: cũng ngâm qua đêm sau đó nấu mềm, xay mịn. (2)
3. Trộn (1), (2) , bia, nước cốt dừa, muối, bột nghệ và hành lá.
4. Cách chiên bánh: mọi người xem video cho dễ hình dung nhé.