Cách làm Chả Lụa (IP Vietnamese Food Recipes)

Cách làm Chả Lụa (IP Vietnamese Food Recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm Chả Lụa/ Vietnamese Pork Ham recipe - Daisy Kitchen

Nguyên liệu:
500gr pork mince (12% fat)/ thịt xay 12% mỡ)
10gr potato starch/ bột khoai tây
3gr baking powder/bột nổi
3gr sugar/ đường
25gr fish sauce/ nước mắm (Squid brand)
65gr cold water/ nước lạnh
75gr vegetable oil/ dầu ăn
Pepper/Tiêu

Cách làm:
1. Trộn tất cả nguyên liệu sau đó cho vào tủ đông qua đêm, nếu có việc bận thì bạn để đến ngày thứ 2-3 lấy ra làm cũng không ảnh hưởng tới chất lượng của chả.
2. Cắt nhỏ và xay ban đầu với tốc độ thấp sau đó tăng dần lên để quết giò cho đạt. Giò đạt là giò có màu hồng nhạt, mịn, dẻo và vẫn còn lạnh cho tới lúc hấp. Cách làm của mình để giò qua đêm trong tủ đông sẽ hạn chế việc giò hết lạnh nên khả năng thành công sẽ cao hơn.
3. Gói giò: thì mọi người tham khảo trong video nhé. Mình quay khá kỹ phần xay và gói, hi vọng ai cũng làm được thành công.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8085
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Vietnamese Cooking Group

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR