Chân Gà Hấp Hành
Nguyên liệu và cách làm
(Ingredient and steps:)
- chân gà 1 kg -> rửa sạch bằng nước muối, bỏ móng, khứa nhẹ trên lòng bàn chân gà
(Chicken feets 1kg-> soak in salt water-> wash anf drain-> then remove the nails)
-> chuẩn bị khay hấp
(Prepare the steam tray)
Bước 1: (Step 1)
-> xếp 500g chân gà vào trước
(Add 500g chicken feets in the tray)
-> sau đó xếp : 5 cọng hành lá đập dập, 1 củ hành tím thái lát, 3 củ tỏi đập dập, 1/2 củ hành tây thái sợi, 10g gừng thái sợi, 2 trái ớt hiểm đập dập, 5 gốc ngò rí, 5ml nước mắm, 1g tiêu, 1g muối, 1g đường, 1g hạt nêm
(Then -> add 5 spring onion, 1 pc sliced shallot, 3 beaten garilics, 1/2 juliened onion, 10g juliened ginger, 2 beaten small red chilis, 5 coriander roots, 5ml fish sauce, 1g pepper, 1g salt, 1g pork powder, 1g sugar)
Bước 2: (step 2)
Xếp tiếp 500g chân gà chồng lên.
(Add 500g remain chicken feets on top)
-> cho thêm nguyên liệu bằng với định lượng như Bước 1
(Add the ingredients the same Step 1)
-> lấy giấy bạc xếp lại và đậy lên 1/2 miệng khay hấp
(Cover 1/3 tray by kitchen foil)
->Sau đó cho chân gà vào hấp cách thuỷ lửa lớn.
(Put the tray in and steam in bain marie with high heat)
-> cạn nước trong nồi hấp thì châm thêm
(Add more water in the steam pot if it evaporate too much)
-> hấp khoảng 60 phút.
(Steaming for 60 mins)
-> lấy khay ra và lấy một miếng giấy bạc khác đậy kín khay gà lại và để khoảng 10 phút.
(Then take the steam tray out-> using the kitchen foil cover the tray-> keep for 10 mins)
-> sau đó lấy ra ăn kèm với muối ớt dẻo.
(Then serving with Red Salt
+++++++++++++
“Muối Đỏ”
(Dipping hot Chili sauce)
Muối 50g
Salt
Đường 165g
Sugar
Bột ngọt 10g
Msg
Tiêu đen xay 35g
Black Pepper
Sữa đặc 150g
Condened milk
Nước cốt chanh chanh 75ml
Lemon juice 75ml
nước cam tươi 200ml
Orange juice
Ớt hiểm đỏ 50g
Red hot chili
Ớt sừng đỏ 70g
Long red chili
Ớt chuông đỏ 35g
Red Capsicum
Mù tạt 1/2 típ
Wasabi
2 lá chanh
Lemon leaves
=> cho tất cả vào xay nhuyễn.
Blended well all ingredients
Chúc các bạn thành công.
Ryan Pham