Chân Gà Hấp Hành

Chân Gà Hấp Hành

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chân Gà Hấp Hành


Hình ảnh

Hình ảnh

Nguyên liệu và cách làm
(Ingredient and steps:)

- chân gà 1 kg -> rửa sạch bằng nước muối, bỏ móng, khứa nhẹ trên lòng bàn chân gà
(Chicken feets 1kg-> soak in salt water-> wash anf drain-> then remove the nails)

-> chuẩn bị khay hấp
(Prepare the steam tray)

Bước 1: (Step 1)
-> xếp 500g chân gà vào trước
(Add 500g chicken feets in the tray)
-> sau đó xếp : 5 cọng hành lá đập dập, 1 củ hành tím thái lát, 3 củ tỏi đập dập, 1/2 củ hành tây thái sợi, 10g gừng thái sợi, 2 trái ớt hiểm đập dập, 5 gốc ngò rí, 5ml nước mắm, 1g tiêu, 1g muối, 1g đường, 1g hạt nêm
(Then -> add 5 spring onion, 1 pc sliced shallot, 3 beaten garilics, 1/2 juliened onion, 10g juliened ginger, 2 beaten small red chilis, 5 coriander roots, 5ml fish sauce, 1g pepper, 1g salt, 1g pork powder, 1g sugar)

Bước 2: (step 2)

Xếp tiếp 500g chân gà chồng lên.
(Add 500g remain chicken feets on top)

-> cho thêm nguyên liệu bằng với định lượng như Bước 1
(Add the ingredients the same Step 1)

-> lấy giấy bạc xếp lại và đậy lên 1/2 miệng khay hấp
(Cover 1/3 tray by kitchen foil)

->Sau đó cho chân gà vào hấp cách thuỷ lửa lớn.
(Put the tray in and steam in bain marie with high heat)

-> cạn nước trong nồi hấp thì châm thêm
(Add more water in the steam pot if it evaporate too much)

-> hấp khoảng 60 phút.
(Steaming for 60 mins)

-> lấy khay ra và lấy một miếng giấy bạc khác đậy kín khay gà lại và để khoảng 10 phút.
(Then take the steam tray out-> using the kitchen foil cover the tray-> keep for 10 mins)

-> sau đó lấy ra ăn kèm với muối ớt dẻo.
(Then serving with Red Salt
+++++++++++++

“Muối Đỏ”
(Dipping hot Chili sauce)

Muối 50g
Salt

Đường 165g
Sugar

Bột ngọt 10g
Msg

Tiêu đen xay 35g
Black Pepper

Sữa đặc 150g
Condened milk

Nước cốt chanh chanh 75ml
Lemon juice 75ml

nước cam tươi 200ml
Orange juice

Ớt hiểm đỏ 50g
Red hot chili

Ớt sừng đỏ 70g
Long red chili

Ớt chuông đỏ 35g
Red Capsicum

Mù tạt 1/2 típ
Wasabi

2 lá chanh
Lemon leaves

=> cho tất cả vào xay nhuyễn.
Blended well all ingredients

Chúc các bạn thành công.

‎Ryan Pham
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7562
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Vietnamese Cooking Group

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR