Bánh Canh

Bánh Canh

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh canh noodles - ‎Mina Le‎

Hình ảnh


Ingredients:
1 bag rice flour
1 bag tapioca starch
4-5 cups boiling water

How to make the noodles:

Save 1/8 cup tapioca starch for dusting.

Pour the rest of the tapioca starch + rice flour bag into a large mixing bowl.
Pour the BOILING water directly into the flour. Start with 4 cups, then SLOWLY add more till you get the softness you want.
Stir it with a wooden spoon (dont use your hands, it is HOT) till it forms a dough ball (the kitchenaid mixer helped me to do this). Cover the dough & have it rest at least 30 minutes.
Dust the working space with some of the tapioca starch, knead the dough with your hands till you get the smooth texture. Using a rolling pin to roll it into a thin flat of dough. Cut them into strips. Make sure you dust them with starch to separate them.

->

Thành phần:
1 gói bột gạo
1 gói bột năng
4-5 chén nước sôi

Hình ảnh

Cách làm

Chừa lại 1/8 chén bột năng để áo bột

Cho bột năng còn lại và bột gạo vào một tô trộn lớn.
Đổ nước sôi trực tiếp vào bột. Bắt đầu với 4 chén, sau đó thêm từ từ cho đến khi có được sự mềm mại mà bạn muốn.
Khuấy nó bằng thìa gỗ (không dùng tay, nó là HOT) cho đến khi nó tạo thành một quả bóng bột (máy trộn bếp đã giúp tôi làm điều này).

Hình ảnh

Đậy bột và nghỉ ngơi ít nhất 30 phút.
Với bột áo, nhào bột bằng tay cho đến khi bạn có được kết cấu mịn màng. Cắt chúng thành sợi.

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Bánh canh tôm cua

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh canh tôm cốt dừa , bột làm từ khoai mỡ - ‎Molly Peck‎

Công thức cho bột
Khoai mỡ 250g , 150g bột năng 150g bột gạo , khoai mỡ cắt khúc đỗ 100ml bỏ vào lò vi sóng cho khoai chín lấy ra tán nhuyễn xong bỏ bột gạo bột năng vào nhồi , xong cán mỏng cắt , nhớ nhồi bột lúc khoai còn nóng

Hình ảnh

Hình ảnh

***

nấu xương gà cùng nước dừa tươi hoặc nước nấu xong lược lấy bỏ xương bỏ tôm vào nêm gia vị bỏ thêm 200ml nước cốt dừa bỏ bột bánh canh vào xong , pha nữa chén nước cùng 1 muỗng bột năng vào cho sệt khuấy đều tắt bếp
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Canh

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Canh


500g cornstarch
400g rice flour
A bit salt
1 spoon of cooking oil
250ml boiled water

Rice flour + 490g cornstarch, put on mixer, then put boiled water (in 4, 5 times not all together), mix about 10mins. Take out then mix with the rest 10g cornstarch with hands, until formed.
Put them on ricer press, press directly into boiling water + cooking oil + salt. Boil until see-thru, rest in cold water (best with ice ) about 3 4mins, take off all water, done.

There are many kinds of soup for banh canh, in this its pork broth with radishes, put on what you have or you enjoy, it could be: pork legs, shrimps, meat balls, crabs, pork skin..., just make sure they are good mix, carrots and green onions for nice colors.

->

500g bột bắp
400g bột gạo
Một chút muối
1 muỗng dầu ăn
250ml nước đun sôi

Bột gạo + 490g bột bắp, cho vào máy trộn, sau đó cho nước đun sôi (trong 4, 5 lần không phải tất cả với nhau), trộn khoảng 10 phút. Lấy ra sau đó trộn với 10g bột ngô còn lại bằng tay, cho đến khi hình thành.
Đặt chúng vào máy ép, ép trực tiếp vào nước sôi + dầu ăn + muối. Đun cho đến khi nhìn thấy, nghỉ ngơi trong nước lạnh (tốt nhất với nước đá) khoảng 3 4 phút, lấy hết nước, thực hiện.

Có nhiều loại súp cho bánh canh, trong nước dùng thịt lợn này với củ cải, đặt vào những gì bạn có hoặc bạn thưởng thức, có thể là: chân giò, tôm, thịt viên, cua, da heo ..., chỉ cần đảm bảo chúng là hỗn hợp tốt, cà rốt và hành lá cho màu sắc đẹp.

Hình ảnh

Hình ảnh

Jane Le
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Vietnamese Cooking Group

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR