Trang 1 trên 1

Bánh Quế

Gửi bàiĐã gửi: 28 Tháng 4 2013
gửi bởi Già Làng
Vật liêu


1/2 Kg bột mì , 1/2 cục bột nổi , đường 1DL , bột quế (Kanell),1 cái trứng gà , đường cát , đường kết tinh ,hạt dẻ (Mandel ), bịch bột Mandell , bơ , ca cao , mứt dâu ,1 DL sữa , bơ


Hình ảnh

Các thứ chuẩn bị làm bánh Quế


Cách làm


Đổ 1DL sữa vào cái thố , bỏ nửa cục bột nổi , bột quế 1 muống cà phê ,đường quậy cho tan , bỏ nửa ký bột vào , lấy đồ đánh trứng đánh cho tan bột và bỏ bơ cục và bóp nhỏ nhồi với bột , đập hột gà lấy chút lòng trắng bỏ vô (phần còn lại để quệt trước khi nướng ) . Lấy hạt dẻ đem rang (nhớ vặn lửa nhỏ , sẽ không bị khét)và đem đâm nhỏ cho nhuyễn. Lấy cái khay để nướng bỏ giấy nướng phía trên . Sau đó đem bột đi cán và trải trên cái khay bỏ bột vào và lấy mứt dâu quệt trước phía trên bột và lấy bịch hạt dẻ trong gói cuộn tròn rải lên bột sau và kế tiếp rải hạt dẻ đâm nhuyễn .

Hình ảnh


Sau đó đem cuộn tròn lại và lấy dao cắt thành 12 cái bánh , lấy hột gà lòng đỏ quệt lên phía trên và quệt chút Ca cao nấu với bơ xung quanh bánh cho có mùi thơm và bỏ vào lò nướng khoảng nửa tiếng để bột nó nổi . Sau đó vặn lò số lớn nhất khoảng 5 phút ,bỏ bánh vào nướng và vặn lại 180 độ , nướng khoảng 15 đến 20 phút , khi thấy bánh vàng thì nhắc ra và rải đường bột (kết tinh )phía trên


Hình ảnh