Vật liệu để nấu canh chua
2 Trái cà chua
Rau Ngò Om
Rau Ngò gai
Nhúm muối
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
Vài bẹ bắp cải
Giá sống .
Me trái
Trái ớt hiểm
2 tép tỏi
2 Trái cà chua
Rau Ngò Om
Rau Ngò gai
Nhúm muối
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
Vài bẹ bắp cải
Giá sống .
Me trái
Trái ớt hiểm
2 tép tỏi
Cá Gädda được làm sạch bỏ ruột và lấy lại 2 chùm trứng cá , xắt nhiều khúc , GL để nấu canh chua và kho vài khúc , phần còn lại bỏ vào tủ lạnh đá để ăn sau .
Nấu canh chua : GL nấu chút ít nước nóng và chụn sơ qua cái đầu cá và 1 vài khúc cá cho cá bớt tanh .
Nấu nồi nước nóng mới bỏ me và lược lấy nước vớt bỏ xác me , bỏ muối , bột ngọt , bỏ cá vô nồi và bắp cải , nấu cho cá vừa độ chín , bỏ cà chua vô , nêm ít đường và nhắc nồi cá sang 1 bên .
Phi củ tỏi , đổ vô nồi cá và bỏ rau ngò om và rau ngò gai .( GL chỉ có rau ngò om và rau ngò gai đông đá , nên nên canh chua , coi không đẹp mắt .)
Món canh chua đã nấu xong