Trước tiên lấy cái nồi nhỏ đổ 5DL (cái chung nhỏ , có hình bên dưới )nấu nóng và bỏ vào cái thố 5DL bột Havregryn (lúa mì chưa say , giống như Cốm bên VN ) chờ cho nó bớt nóng , sau đó lấy muỗng quậy đều và đổ vô 6 dL sữa , bỏ 1 cục Jeat (bột nổi )bỏ 1 DL sỉap (đường vàng trong chai ) bỏ vô 1 muỗng cà phê muối , 3 muỗng cà phê đường , bỏ vô 2 cái trứng , 1 cái để quệt trước khi nướng , cục bơ nhỏ (bỏ vào máy Micro 1 phút cho nó tan ), bỏ vào ít hột nho khô . Quậy đều cho bột nổi , muối nó tan . Sau đó bỏ vô 5 DL bột mì (chú ý khi đổ bột mì thì đổ chậm chậm và quậy đều cho đến khi nó hơi sệt , thì đổ thêm bột mì và nhồi bằng tay , nên nhồi bột hơi nhão , nếu khô quá , bột sẽ không nổi , bánh nướng bị chai .
Những thứ cần để chuẩn bị làm bánh Mì
Khi nhồi bột xong rồi , lấy khăn phủ và bỏ vào lò khoảng 30 đến 40 phút , khi bột nổi phồng , thì lấy ra và cán một miếng bột lớn cao khoảng 7 mm . Sau đó lấy cái hộp (hình phía trên ) chụp xuống thành hình tròn . Làm bánh khoảng 20 cái và chia đều 2 vỉ (lót giấy nướng bánh trên cái vỉ ) , quệt trúng gà sau đó rải hạt hướng Dương , hạt Mè , hạt Anh Túc (trong chai đen phía trên và bột trong bịch màu vàng ) .
Bánh Mì đã nặn thành hình tròn và quệt trứng gà , rải hạt hướng Dương , Anh Túc , Hạt Mè , chuẩn bị nướng
Khi nắn xong và quệt trứng gà rải các hạt , phải chờ 10 phút , sau đó vặn lò số cao nhất 5 phút , trước khi nướng , giảm còn 200 độ và nướng khoảng 30 phút , khi thấy bánh vàng thì lấy ra (nhớ lấy bao tay giày và cẩn thận ).
Đây là chiếc bánh đã hoàn thành , bánh tròn và màu vàng , khi bánh đã nướng chín
Cách làm bánh Mì nặn kiểu khác .
Bánh Mì nặn để nướng theo kiểu hình trong , nhưng phía trên hơi cao
Bánh Mì đã hoàn thành nặn kiểu hình trong phía trên hơi cao
Khi làm bánh Mì , không cần 2 loại bột , chỉ cần một loại bột , miễn bột phải ngon , thì bánh mì ăn sẽ mềm