Bánh Xèo

Bánh Xèo

Gửi bàigửi bởi Già Làng

Hôm nay GL rảnh có thời gian cùng bà xã làm bánh Xèo và đưa vào diễn đàn , chia sẻ kinh nghiệm với bà con .


Làm bánh Xèo , trước tiên chuẩn bị một bịch bột gạo 400gam , đổ bột vào cái Thố , bỏ 4 chén nước lạnh , 1 chén nước cốt dừa , hành lá sắt nhỏ , bỏ chút muối , bột ngọt , chút đường và nghệ quậy đều ( Chú ý nếu đặc sệt thì chiên không ngon , phải pha hơi lỏng ) , Giá , thịt Ba Rọi , tôm . Bỏ một ít dầu ăn vào chén và lấy miếng bông Gòn quấn vào chiếu đũa quệt để chiên .

Hình ảnh

Những thứ cần thiết để chuẩn bị chiên bánh Xèo


Hình ảnh

Bánh Xèo đang chiên trên Chảo , khi chiên đừng đổ nhiều bột và đừng để lửa quá nóng , sẽ khét bánh Xèo


Hình ảnh

bánh Xèo đã chiên xong và dọn ra bàn , kèm theo rau dấp cá , Xà lách , rau thơm và chén nước mắm
Hình đại diện của thành viên
Già Làng
 
Bài viết: 42
Ngày tham gia: 31 Tháng 3 2013

Quay về Bếp Nhà Già Làng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.4 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR