Hôm nay GL có cháu gái về thăm cha mẹ , cả hai cha con cùng làm bánh .
Công thức :
6 cái trứng gà
4 dl đường
150gr Hazelnut(Hạt dẻ ) hay Malda (hạnh nhân )
1/DL Maizena (bột bắp )
1/2 Marsan power (kem loại bột )
1 mỗng cà phê Cacao bột( còn gọi là bột chocola đen)
1/2 dl đường kết tinh .
3dl whipped cream
1 hộp Mandarin Segments 312gr
6 cái trứng gà
4 dl đường
150gr Hazelnut(Hạt dẻ ) hay Malda (hạnh nhân )
1/DL Maizena (bột bắp )
1/2 Marsan power (kem loại bột )
1 mỗng cà phê Cacao bột( còn gọi là bột chocola đen)
1/2 dl đường kết tinh .
3dl whipped cream
1 hộp Mandarin Segments 312gr
Tất cả các thứ để chuẩn bị làm bánh Budapest Roll
Trước tiên rang hạt dẻ , bỏ vào nồi vặn số 6 sau đó vặn nút số 2 ,lấy đũa đảo đi đảo lại , cho đến khi hạt dể vàng , bỏ vào cái cối nhỏ đâm cho gần nhuyễn , bỏ vào dĩa nhỏ .
Bỏ 3dl whipped cream vào thố , lấy cái máy đánh trứng , cho nó đánh đều , khi nào đặc sệt thành kem và để sang 1 bên .
Bỏ 6 cái trứng , chỉ lấy lòng trắng , bỏ 4dl đường (nhớ bỏ đường từ từ )cho máy đánh đánh trứng , nó đánh khoảng 13 phút hoặc 15 phút , khi nào đường và lòng trứng gà nó quện lại , thì bỏ hạt dẻ (đã xay nhuyễn ),bột bắp , bột chocola ,marsanpower (kem bột ) lấy đũa quậy đều , đổ vào miếng giấy lót trên cái khay (nhớ đổ đều , đừng bên ít , bên nhiều ).
Đổ hạt dẻ chung với lòng trắng trứng gà trộn lẫn bột mì , bột bắp chuẩn bị nướng
Vặn lò 5 phút , sau đó vặn 175 độ , nướng đúng 20 phút . Sau đó nhắc ra , để nguội chừng 10 phút, rồi lật úp miếng giâýnướng bên dưới , cho miếng giấy đã nướng nằm phía trên và lột miếng giấy bỏ , rồi đổ whipped cream (khi đã đánh thành kem )nhớ lấy cái dao nhựa quết cho đều và khui hộp quýt , bỏ nước (rửa sơ qua , cho ráo nước ) bốc từng múi quýt xếp phía trên whipped cream . Rồi cuộn tròn (nhớ nhẹ tay ).
Khi cuộn tròn xong , lấy đường kết tinh trộn lẫn chút ít chocola bột , cho chút nước , rồi rải lên bánh cho đẹp mắt , khi ăn lấy dao cắt từng miếng .
Bánh đã nướng xong ,bỏ kem , quít và chuẩn bị cuộn trong và nấu chút bơ trộn lẫn Ca cao để làm lằn ngang dọc cho bánh thêm đẹp
Chiếc bánh đã cuộn xong và lấy dao có khứa cắt miếng nhỏ
Miếng bánh đã cắt nhỏ và được trang trí với bơ trộn lẫn Ca cao cho đẹp mắt