Bánh Tét

Bánh Tét

Gửi bàigửi bởi Già Làng

Nguyên liệu


1kg nếp
2muỗng đường
2 muỗng cà phê muối
1 hộp dừa 400ml
1 chén lá dứa
1/2kg thịt ba chỉ
1 gói đậu xanh 400gr
củ hành tím
3 tép hành lá
Tiêu , muối bột ngọt , dầuhào .

Cách làm

Thịt ba rọi xắt dài khoảng hơn gang tay , ướp chung với củ hành tím và hành lá cho tiêu , bột ngọt, dầu hào để trong tủ lạnh mát 1 đêm.
Đậu xanh nấu chung với dừa bỏ chút muối , nấu chín tan nhuyển , để nguội , cán đậu xanh ra , bỏ thịt vào chính giữa ,nắn cho tròn và để 1 bên .
Nếp phải ngâm 12 tiếng , sau đó bỏ vào chảo (loại chống dính)đổ nước cốt dừa và lá nước lá dứa vào trộn đều và sào lửa nhỏ cho đến khi sền
sệt , nhắc chảo để ra ngoài .
Lấy lá chuối lau sạch và khô , đổ gạo nếp đã xào cho nhân (đã làm sẵn và vo tròn)vào chính giữa , bẻ gập lá chuối 4 góc và buộc sơ qua . xong buộc lần thứ 2 và
xiết đừng cứng qua , để khi luộc gạo còn nở ra .
Bỏ vào nồi nấu lửa cho lớn hết cỡ , khi sôi , giảm lửa từ số lớn xuống nhỏ khoảng số 2 , nấu khoảng 5 đén 6 tiếng .

Đây là hình bánh tét do gia đình Già Làng gói , đã luộc chín và cắt ra dĩa , từng khứa có màu xanh của lá dứa .

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Già Làng
 
Bài viết: 42
Ngày tham gia: 31 Tháng 3 2013

Quay về Bếp Nhà Già Làng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR