Bánh Buns

Bánh Buns

Gửi bàigửi bởi Già Làng

Công thức


1 cái trứng gà (eggs)
50g jeast (chất men )
100g bơ ( beau )
3dl sữa ( milk)
0,5 muỗng cà phê muối( stk salt)
1 tsk (muỗng rất nhỏ ) kardemuma (lọai quế rất thơm )
1dl đường cát trắng (sugar)
1 lit bột mì (Flour)
1 gói nhỏ giống như hạt dẻ ( mandelmassa) hay gói bột dừa( coconut pulp)
1 lít sữa (milk)
5 muỗng đường kết tinh (granulated suga )
1 hộp whipped cream (giống như sữa đặc )
Làm 14 cái bánh .


Hình ảnh


Cách làm :
Bỏ bơ vào nồi nhỏ , nhắc vào bếp , cho bơ tan , chờ 5 phút cho bơ nguội , sau đó bỏ sữa vào quậy đều và đổ vào cái thố , lấy jeast (cục men)
bóp nhỏ bỏ vào cho tan , cho bột vào (Nếu có máy đánh trứng , thì lấy nó để trộn bột , khi nướng bột sẽ rất mềm , không bị dính cục.)
bỏ 1 tsk (muỗng rất nhỏ ) kardemuma (lọai quế rất thơm ),1dl đường cát trắng ,0,5 muỗng cà phê muối( stk salt).
Khi nhồi bột xong , chờ 10 hay 15 phút cho bột nổi , sau đó lấy đò lăn bột , lăn cục bột thành hình vuông và lấy dao bằng nhựa cắt thành
14 miếng , sau đó nặn từng cái bánh cho tròn , đẹp mắt , rồi lấy 1 miếng giấy nướng bánh bỏ vào cái khay , xếp từng cái bánh cho vào khay.
Vặn lò cho cho nóng 30 độ , chờ khoảng 10 phút ,lấy cái trứng gà , quậy cho đều và quệt vào 14 cái bánh, đem bánh vào nướng và nướng đúng 30 phút .(chú ý đừng nướng quá vàng sẽ xấu cái bánh )
Nhắc cái khay bánh , chờ 10 phút khi bánh nguội , lấy dao cắt phía trên (gần chóp của bánh ) khoét cái lỗ bằng nắp bia .
sau đó lấy 1 gói nhỏ giống như hạt dẻ ( mandelmassa) hay gói bột dừa( coconut pulp) đổ vào cái nồi nhỏ , cho ít sữa, ít đường và cho 1 ít bột (bột bánh khoét
lỗ của bánh còn dư) trộn chung , nấu sơ qua , nhẳc ra ngoài ,để nguội , chờ 10 phút , kế tiếp lấy cái muỗng đổ vào 14 cái bánh , để làm nhưn ( đổ vào
các bánh khi đã khoét lỗ )chú ý nhớ nếm nhân có vị chưa ngọt nên cho thêm chút đường .
Kế tiếp lấy 1 hộp whipped cream (giống như sữa đặc ) bỏ đường chút ít , cho chút ít bột vanile, đường bỏ tùy theo ý thích , đừng quá lạt , lấy cái máy đánh trứng , đánh vặn số 3 hoặc bốn , đánh cho đến khi nào nó đặc thành kem thì ngưng , rồi lấy cái muỗng múc bỏ vào cái bánh (đổ vào phía trên nhưn của hạt dẻ ).
Sau đó lấy từng miếng bánh (khi cắt bỏ ra ngoài )úp phía trên , rồi lấy cái sàng nhỏ , lấy đường kết tinh rải phía trên .
Trong bánh buns còn gọi là bánh Semla , khi ăn nó có mùi vị : Quế hơi the , mùi béo của hạt dẻ , mùi thơm của bột vanile ,và mùi kem (nếu làm bánh
quên bỏ vanile thì mùi kem có mùi sữa rất khó ăn , đừng cho đường nhiều , mất mùi ngon của bánh và bột phải loại tốt và nướng đừng để khét .
Cám ơn tất cả diễn đàn đã coi cách làm bánh của GL,

Bánh nướng đã hoàn thành .

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Già Làng
 
Bài viết: 42
Ngày tham gia: 31 Tháng 3 2013

Quay về Bếp Nhà Già Làng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR