Chả Thịt (Giò Sống)

Chả Thịt (Giò Sống)

Gửi bàigửi bởi Già Làng

Công thức

Nửa ký thịt xay
1 muỗng cà phê muối
2 muỗn cà phê nước mắm
3 muỗng dầu ăn
1 muỗng bột năng
1 chút bột nổi (Baking power)
1 chút bột ngọt


Hình ảnh


Nhồi xong bỏ vào tủ lạnh đông đá 4 tiếng
Lấy ra khỏi tủ lạnh đá, chia làm 3 phần bỏ vào máy xay, mỗi phần bỏ vào 6 con tôm
Mỗi phần bỏ thêm 2 muỗng nước lạnh và xay lại lần nữa .
Khi xay xong , có thể vào chảo chiên ,hoặc dồn hũ hoa(mướp đắng) hay nấu canh bắp canh .
Khi nấu canh bắp cải , trước tiên luộc bắp cải hơi chín , nhắc ra , lấy lá cải gói lại thịt đã xay xong và lấy tăm ghim lại )bỏ vào nồi nước sôi , nấu vừa chín nêm thêm muối và ít bột ngọt, bỏ hành lá và nhắc ra .
Khi chiên xong , lấy dưa leo hay cà chua , nếu có ngò rí bỏ phía trên càng đẹp .
Mến chúc mọi người nấu ăn món này thành công .

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Già Làng
 
Bài viết: 42
Ngày tham gia: 31 Tháng 3 2013

Quay về Bếp Nhà Già Làng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR