trái chuối già
1 chén đường
1 muỗng cà phê muối
1 hộp nước cốt dừa
1 kg nếp
1 xấp lá chuối
Cách làm
Lấy 6 trái chuối , cắt mỗi trái thành 4 khúc ướp chung với 1 ít muối , nửa chén đường khoảng 10 phút và bỏ vào tủ lạnh mát ướp cách đêm .
Lấy chảo không dính , bỏ vào một lon nước cốt dừa và 1 chén nước lá dứa , miền bắc còn gọi là lá dự (nhớ lấy máy xay lá dứa cho nhuyễn , vắt lấy nước )bỏ nếp vào , xào cho đến khi hơi cạn nước , nhắc chảo ra .
Cắt lá chuối khoảng 20 hay 22cm , bỏ vào khoảng một muỗng rưỡi nếp , để miếng chuối ngay chính giữa , ép cho đều 2 bên và gói lại .
Bỏ vào xửng hấp bánh bao 45 phút thì nhắc nồi ra . Khi lấy bánh ra , chờ hơi nguội có thể bỏ vào tủ lạnh đá , khi cần cứ lấy bánh ra và bỏ vào máy hâm , hâm lạ hơi nóng , ăn rất ngon , thơm .
1 chén đường
1 muỗng cà phê muối
1 hộp nước cốt dừa
1 kg nếp
1 xấp lá chuối
Cách làm
Lấy 6 trái chuối , cắt mỗi trái thành 4 khúc ướp chung với 1 ít muối , nửa chén đường khoảng 10 phút và bỏ vào tủ lạnh mát ướp cách đêm .
Lấy chảo không dính , bỏ vào một lon nước cốt dừa và 1 chén nước lá dứa , miền bắc còn gọi là lá dự (nhớ lấy máy xay lá dứa cho nhuyễn , vắt lấy nước )bỏ nếp vào , xào cho đến khi hơi cạn nước , nhắc chảo ra .
Cắt lá chuối khoảng 20 hay 22cm , bỏ vào khoảng một muỗng rưỡi nếp , để miếng chuối ngay chính giữa , ép cho đều 2 bên và gói lại .
Bỏ vào xửng hấp bánh bao 45 phút thì nhắc nồi ra . Khi lấy bánh ra , chờ hơi nguội có thể bỏ vào tủ lạnh đá , khi cần cứ lấy bánh ra và bỏ vào máy hâm , hâm lạ hơi nóng , ăn rất ngon , thơm .