Công thức
25 gam men (Yeast)
5 dl nước
1 muỗng muối
2 muỗng dầu ô liu
13 dl bột mì
2 DL sữa
25 gam men (Yeast)
5 dl nước
1 muỗng muối
2 muỗng dầu ô liu
13 dl bột mì
2 DL sữa
Các thứ để chuẩn bị làm bánh
Cách thức làm bánh .
Trước tiên bỏ nước vào cái nồi vặn lửa cho hơi nóng , sau đó nhắc ra , bỏ ngón tay vào , canh chừng 37 độ , sau đó bỏ bột men vào quậy đều , cho muối , dầu ô liu. sau đó cho bột vào , cứ từ từ bỏ bột bào và cầm đôi đũa quậy đều cho đến khi bột dính cục , sau đó lấy bột thoa vào tay nhồi cho đều , khi bột bóng láng , vặn lò hơi ấm , bỏ vào lò 20 phút , đem cắt làm 4 và nắn thành 4 cái bánh , lấy 1 cái trứng gà quậy đều và phết lên cái bánh cho có màu vàng , lấy miếng vải ủ lên , khoảng chừng 20 phút , vặn lò 275 khoảng 5 phút và đem mướng 15 phút
Bánh đã ủ và nổi phồng lên , chuẩn bị làm nặn bánh và đem nướng
Bánh mì nóng hổi mới ra lò nhe
Chú thích của GL:
Bên Thụy Diển họ gọi là DL có nghĩa đo lường bằng cup . Vì nhà GL làm bánh có cái cup giống như cái lon , nó ghi rõ , bao nhiêu , để mình lường bột, trước khi . GL coi trong gói bột mì nó ghi rõ 1 1/2DL thì tương đương 90g.
Còn 1 msk thì tương đương 9g.[/center]